Cách làm tương ớt đơn giản tại nhà

Tác giả: Hoa Diên Vỹ, ngày 27/02/2018
Cách làm tương ớt ngon và đơn giản tại nhà. Ngày nay tương ớt hầu hết xuất hiện trong mỗi bữa ăn, mỗi món ăn nên việc tự làm tương ớt ở nhà sẽ giúp đảm bảo sức khỏe, an toàn hơn bao giờ hết.

Tương ớt là món gia vị tăng thêm độ hấp dẫn cho các món phở, miến, bò kho, dùng để chấm hải sản và nhiều món ăn khác…Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó trổ tài cách làm tương ớt tại nhà nhé, chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có ngay món tương ớt cay thơm hết ý mà cách làm lại rất đơn giản. Hơn nữa, khi tự tay làm tương ớt chúng ta có thể đảm bảo về khâu chọn nguyên liệu, chọn được những quả ớt chuẩn tươi nhất để chế biến tương ớt, thế nên hương vị rất tự nhiên, chân thật, ngon miệng, khác hẳn với tương ớt mua bên ngoài.

tương ớt

Nguyên liệu làm tương ớt :

  • Ớt sừng đỏ (loại ớt có màu đỏ tươi, ít cay) : 300 gram
  • 10 trái ớt hiểm (loại ớt nhỏ, cay nhiều)
  • 1 quả cà chua chín đỏ
  • 5-7 tép tỏi tươi (dùng tỏi ta thì hương vị sẽ thơm nồng hơn)
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dấm trắng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng café bột bắp
  • Lọ thủy tinh hoặc hũ sành

cách làm tương ớt dễ làm

Cách làm tương ớt tại nhà:

  • Lọ thủy tinh hoặc hũ sành rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau khô để đảm bảo vệ sinh.
  • Ớt rửa sạch, để ráo nước, xẻ theo chiều dọc trái ớt, tách bỏ hạt.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi, bỏ hạt.
  • Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ
  • Cà chua trụng/ chần qua nước sôi, lột bỏ vỏ, cắt múi, bỏ hạt

cách làm tương ớt dễ làm

  • Cho cà chua + ớt + tỏi  vào máy xay thật nhuyễn, cho vào khoảng 1/3 chén nước lọc để dễ xay hơn. Lọc hỗn hợp này qua rây để tương có độ mịn.

cách làm tương ớt dễ làm

  • Cho hỗn hợp tương ớt vào nồi, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút.
  • Bột bắp hòa với chút nước, cho vào vào hỗn hợp tương, khuấy đều tay để tương có độ sánh nhẹ.
  • Nêm muối + đường + dấm vào tương ớt, trộn đều cho đường muối tan hết, có thể gia giảm lượng gia vị sao cho vừa ý thích.
  • Tắt bếp, để tương ớt nguội hẳn rồi cho vào trong lọ thủy tinh hoặc hũ sành, đậy nắp kín, để nơi khô ráo thoáng mát hoặc trữ trong tủ lạnh để dùng dần.

cách làm tương ớt dễ làm

Với cách làm tương ớt tại nhà theo công thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tuy nhiên, tương ớt làm tại nhà không có chất bảo quản nên sẽ không để được lâu, bạn chỉ nên làm một lọ vừa đủ để dùng dần nhé.

tương ớt tự làm

 

cách làm tương ớt

 

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật