Cách làm xoài ngâm mắm đường chua cay mặn ngọt đơn giản vô cùng

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/11/2019
Cách làm xoài ngâm mắm đường sẽ mang đến món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho bạn đấy. Từng miếng xoài giòn giòn đậm đà gia vị chẳng những là món ăn chơi thú vị mà còn là món đãi tiệc lý tưởng.

Hôm nay hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm xoài ngâm mắm đường bạn nhé, với sự pha trộn gia vị chuẩn chỉnh, món ăn của chúng ta sẽ rất đậm đà và có sắc vị vô cùng phong phú. Nguyên liệu để làm xoài ngâm mắm đường rất ít và dễ tìm, cách làm lại đơn giản, thời gian bảo quản lâu, đây chính là những lý do mà bạn nên chế biến một hũ xoài ngâm khi có thời gian đấy.

Nguyên liệu làm xoài ngâm mắm đường

  • Xoài sống: 500g
  • Ớt tươi: 7 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 200ml
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 200g

Cách làm xoài ngâm mắm đường

Bước 1. Sơ chế xoài

  • Xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng 1 giờ.
  • Nấu nước sôi, cho xoài vào trần sơ 1-2 phút.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Chần xoài qua nước sôi
  • Chuẩn bị sẵn nước đá lạnh, cho xoài vào ngâm 5-10 phút để xoài giòn hơn.
  • Vớt xoài ra rổ, để ráo.

Bước 2. Nấu nước mắm đường

  • Ớt tươi thái lát
  • Cho 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 200g đường, 1 muỗng canh muối vào nồi.
  • Bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa vừa cho gia vị tan ra, nước mắm sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Cho ớt bột, ớt tươi vào, để nguội hẳn.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Nấu nước mắm đường ngâm xoài

Bước 3. Ngâm xoài với nước mắm đường

  • Rửa sạch hũ ngâm xoài, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo nước.
  • Cho xoài vào hũ, đổ nước mắm đường vào, đậy kín nắp.
  • Sau 1 ngày ngăm là xoài thấm vị và dùng được, bảo quản xoài trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Ngâm xoài
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Xoài ngâm mắm đường

Cách làm xoài ngâm mắm đường như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn, hãy làm ngay một hũ để dành ăn đi nào. Chúc bạn thành công với cách làm xoài ngâm mắm đường!
Nguồn: Ẩm Thực Quán

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật