Cách làm xoài ngâm mắm đường chua cay mặn ngọt đơn giản vô cùng

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/11/2019
Cách làm xoài ngâm mắm đường sẽ mang đến món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho bạn đấy. Từng miếng xoài giòn giòn đậm đà gia vị chẳng những là món ăn chơi thú vị mà còn là món đãi tiệc lý tưởng.

Hôm nay hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm xoài ngâm mắm đường bạn nhé, với sự pha trộn gia vị chuẩn chỉnh, món ăn của chúng ta sẽ rất đậm đà và có sắc vị vô cùng phong phú. Nguyên liệu để làm xoài ngâm mắm đường rất ít và dễ tìm, cách làm lại đơn giản, thời gian bảo quản lâu, đây chính là những lý do mà bạn nên chế biến một hũ xoài ngâm khi có thời gian đấy.

Nguyên liệu làm xoài ngâm mắm đường

  • Xoài sống: 500g
  • Ớt tươi: 7 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 200ml
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 200g

Cách làm xoài ngâm mắm đường

Bước 1. Sơ chế xoài

  • Xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng 1 giờ.
  • Nấu nước sôi, cho xoài vào trần sơ 1-2 phút.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Chần xoài qua nước sôi
  • Chuẩn bị sẵn nước đá lạnh, cho xoài vào ngâm 5-10 phút để xoài giòn hơn.
  • Vớt xoài ra rổ, để ráo.

Bước 2. Nấu nước mắm đường

  • Ớt tươi thái lát
  • Cho 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 200g đường, 1 muỗng canh muối vào nồi.
  • Bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa vừa cho gia vị tan ra, nước mắm sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Cho ớt bột, ớt tươi vào, để nguội hẳn.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Nấu nước mắm đường ngâm xoài

Bước 3. Ngâm xoài với nước mắm đường

  • Rửa sạch hũ ngâm xoài, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo nước.
  • Cho xoài vào hũ, đổ nước mắm đường vào, đậy kín nắp.
  • Sau 1 ngày ngăm là xoài thấm vị và dùng được, bảo quản xoài trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn.
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Ngâm xoài
Cách làm xoài ngâm mắm đường
Xoài ngâm mắm đường

Cách làm xoài ngâm mắm đường như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn, hãy làm ngay một hũ để dành ăn đi nào. Chúc bạn thành công với cách làm xoài ngâm mắm đường!
Nguồn: Ẩm Thực Quán

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn