Cách muối dưa giá đơn giản mà vẫn ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2018
Điểm đặc trưng của dưa giá là màu sắc bắc mắt, vị mặn mà, chua giòn dễ gây nghiện. Cùng nấu ăn không khó vào bếp làm món dưa giá đặc trưng của người miền Nam nhé !

Cách muối dưa giá

Nguyên liệu

  • Giá: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hẹ: 200gr
  • Ớt: 4-5 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước lọc: 250ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Giấm: 75ml

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Giá bạn nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

Hẹ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.

2. Bạn trộn đều giá, cà rốt, hẹ, ớt, củ hành đã sơ chế lại với nhau rồi cho vào hủ.

3. Tiếp theo bạn cho nước lọc, muối, đường, giấm vào với nhau, dùng muỗng khuấy tan.

4. Bạn đổ hỗn hợp nước này vào hủ dưa giá, đậy kín nấp lại, ngâm 2 ngày là ăn được nhé!

Trình bày

Bạn gấp dưa giá vào dĩa, ăn kèm với các món kho và cơm trắng là ngon số 1.

Bảo quản

Bạn cất dưa giá vào nơi thoáng mát, khô ráo, hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

Lưu ý: dưa ăn không hết bạn không được cho lại vào hủ sẽ làm dưa trong hủ bị hư, đồng thời nhớ đậy kín nấp sau mỗi lần ăn xong nhé!

>> Cách Muối Dưa Cải Chua Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon Vừa Giòn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật