Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt cơm nhà thêm đậm đà và bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2019
Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt hứa hẹn sẽ mang đến món ngon mới lạ cho bạn và gia đình. Từ những nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến không hề khó bạn sẽ có món canh ngon chiêu đãi mọi người.

Bạn có biết thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây không nhỉ? Chẳng những bổ dưỡng, tốt cho não, mắt, xương cốt mà bắp cải còn là loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Trong số những món ngon từ bắp cải không thể không kể đến bắp cải cuốn thịt, món canh hấp dẫn không thể chối từ. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu canh bắp cải cuốn thịt qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu canh bắp cải cuốn thịt

  • Bắp cải: 1kg
  • Thịt heo xay: 400gr
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành lá: vài cọng
  • Nấm mèo: 20gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt

Bước 1. Ướp thịt heo

  • Ngâm nở nấm mèo, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Cà rốt băm nhỏ ½ củ, 1,5 củ còn lại tỉa hoa.
  • Hành lá xắt nhỏ gốc, phần lá để lại để buộc bắp cải cuốn.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Cho nấm mèo, cà rốt băm, gốc hành lá, hành tím vào thịt heo, trộn đều lên.
  • Thêm gia vị gồm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường vào, trộn đều, ướp 10-15 phút cho thịt đậm đà.
Ướp thịt nấu canh bắp cải cuộn thịt
Ướp thịt 10-15 phút

Bước 2. Cuốn thịt heo xay vào bắp cải

  • Bắp cải tách lấy từng lá, cho vào nước muối loãng ngâm 10 phút, xả lại nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho bắp cải, hành lá vào trụng mềm thì vớt ra, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh bắp cải cuộn thịt
Luộc mềm bắp cải
Sơ chế nguyên liệu nấu canh bắp cải cuộn thịt
Trụng mềm hành lá
  •  Lá bắp cải bỏ sóng, cắt lấy miếng vừa đủ lớn, trãi ra mặt phẳng (tấm thớt hoặc dĩa).
  • Cho một lượng thịt vừa đủ vào, cuộn tròn lại.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh bắp cải cuộn thịt
Cuộn thịt vào bắp cải
  • Dùng cọng hành lá buộc lại.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh bắp cải cuộn thịt
Buộc lại bằng hành lá
  • Số thịt băm dư ra thì vo viên.

Bước 3. Nấu canh bắp cải cuốn thịt heo xay

  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ cùng cà rốt vào, nấu sôi 10 phút cho cà rốt chín.
cách nấu canh bắp cải cuộn thịt
Nấu cà rốt 10 phút
  • Cho tiếp thịt viên và bắp cải cuốn thịt vào, nấu chín.
  • Thường xuyên hớt bỏ bọt trắng nếu có để nước canh được ngon và trong hơn.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra.
cách nấu canh bắp cải cuộn thịt
Nấu canh bắp cải cuốn thịt
  • Nếm thử vị canh xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung hợp lý rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món canh bắp cải cuốn thịt

Thưởng thức món canh bắp cải cuốn thịt khi còn nóng cùng cơm trắng, chấm nước mắm ớt để tăng thêm phần đậm đà.

cách nấu canh bắp cải cuộn thịt
Canh bắp cải cuộn thịt

Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt thật đơn giản phải không bạn, hãy lưu lại công thức để bữa cơm nhà luôn hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh bắp cải cuốn thịt!
Bỏ túi thêm cách nấu canh ngủ sắc bổ dưỡng qua video sau để thường xuyên đổi món bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn