Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm bổ máu, chắc xương, giàu dinh dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2019
Thật đơn giản với cách nấu canh cải bó xôi bạn đã có ngay món canh bổ dưỡng lại thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Nguyên liệu chính để nấu canh chỉ gồm cải bó xôi, thịt heo và gia vị, chúng ta vào bếp ngay bạn nhé.

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, bắp xôi chứa rất nhiều chất sắt, vitamin, canxi,… rất tốt cho mắt, xương và bổ máu. Giàu dinh dưỡng là thế các món ăn chế biến từ cải bó xôi lại còn mang hương vị hấp dẫn và cực kỳ đơn giản. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm qua công thức sau nào.

Nguyên liệu canh cải bó xôi thịt bằm

  • Cải bó xôi (rau chân vịt): 1 bó
  • Thịt heo: 200gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ngâm cải bó xôi qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Cắt khúc hoặc cắt nhỏ cải bó xôi theo ý thích.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Cắt khúc hoặc cắt nhỏ cải bó xôi

Bước 2. Ướp thịt heo

  • Thịt heo bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Băm nhuyễn thịt.
  • Ướp thịt với hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt 10-15 phút để thịt thấm vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Ướp thịt 10-15 phút cho thấm vị 

Bước 3. Nấu canh cải bó xôi thịt bằm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho tiếp cải bó xôi vào, xào săn lại trong 1 phút.
  • Cho một lượng nước lọc vừa đủ dùng vào, nấu sôi.
  • Vo viên thịt bằm cho vào canh.
  • Khi thịt chín nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Trình bày món canh cải bó xôi thịt bằm

Cho canh vào tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon hết ý.

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Canh cải bó xôi thịt bằm

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chăm sóc bữa cơm gia đình bằng món ăn giàu dinh dưỡng này bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm.

Bỏ túi bí kíp nấu canh hàu sữa nấu chua cực bổ dưỡng qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật