Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm đơn giản, chất lượng, bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/08/2019
Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm là một công thức nấu canh đơn giản với hương vị thanh đạm, dễ ăn. Nguyên liệu chính để chế biến gồm, cải thảo, thịt băm và gia vị.

Cải thảo hay còn gọi là cải bắc thảo, là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn và món ăn nổi tiếng nhất được làm từ cải thảo chính là kim chi. Ngoài ra, cách nấu canh cải thảo cũng rất được mọi người yêu thích, đặc biệt thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm Việt như một thói quen. Sử dụng cải thảo sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, tốt cho xương nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin A, B, K và dưỡng chất chống oxy hóa dồi dào có trong cải. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp chế biến món canh thanh đạm mà bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu canh cải thảo với thịt bằm

  • Cải thảo: 1 bắp
  • Thịt heo xay: 200g
  • Tiêu hạt (hoặc tiêu xay): 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm

  • Cải thảo tách bẹ, xắt khúc vừa ăn, cho vào nước muối loãng ngâm 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Sơ chế cải thảo
  • Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào thịt, trộn đều, để yên 10 phút cho thịt thấm vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt heo vô, xào săn lại.
Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm
Xào săn thịt
  • Cho nước vào lưng nồi (khoảng 1,5 lít), nấu sôi.
  • Cho cải thảo vô, nấu chín.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu cho canh sôi lên lần nữa rồi cho hành lá vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Nấu canh

Cách nấu canh cải thảo với thịt băm rất đơn giản, món canh này rất phù hợp để bạn vào bếp những khi bận rộn. Giờ thì hãy cho canh vào tô, rắc thêm tiêu xay, ăn nóng cùng cơm trắng nhé.

Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Canh cải thảo nấu thịt băm

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải thảo với thịt bằm!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường