Cách nấu canh khổ qua dồn thịt thơm ngon thanh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Cách làm canh khổ qua dồn thịt rất dễ, nguyên liệu chỉ gồm khổ qua và thịt, món ăn này chẳng những thơm ngon mà còn bổ dưỡng sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể, tinh thần sảng khoái hơn đấy.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt ngày nay không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày mà rất thường xuất hiện vào các ngày Tết với ý nghĩa cầu mong những điều khổ cực, khó nhọc của năm cũ qua đi để lại may mắn, an vui cho năm mới đồng thời canh khổ qua dồn thịt cũng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và rất dễ làm.

Nguyên liệu canh khổ qua dồn thịt

  • Khổ qua: 4 trái
  • Thịt heo: 200gr
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Củ hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt heo chà xác với muối, xả lại thật sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc bạn có thể mua thịt xay sẵn nhưng tốt nhất vẫn nên tự mua thịt về làm để đảm bảo chất lượng thịt.
  • Khổ qua bạn rửa sạch, dùng dao rạch một đường dọc, moi bỏ hạt, ngâm qua nước đá lạnh hoặc nước muối để khổ qua bớt đắng.

Bước 2. Ướp thịt

  • Bạn cho muối, bột ngọt, tiêu xay, hành tím băm vào trộn đều lên, ướp trong 15 phút.
  • Khi thịt đã ngấm gia vị bạn tiến hành nhồi vào khổ qua.

Bước 3. Nấu canh khổ qua

  • Bắc nồi lên bếp nấu sôi khoảng 800ml nước sao cho nước ngập qua khổ qua.
  • Khi nước sôi, bạn thả khổ qua vào, vặn lửa nhỏ và nấu chín khổ qua đến khi nó chuyển sang màu xanh trong thì dùng đũa đâm xuyên qua nếu đâm xuyên qua được thì khổ qua đã chín.
  • Bạn tắt bếp, thêm 1 muỗng hạt nêm vào, khuấy thật nhẹ để gia vị tan nhưng không làm bể khổ qua và rắc hành lá lên là xong.

Bạn múc khổ qua ra tô ăn kèm với cơm trắng chấm nước mắm hoặc nước tương đều tùy theo khẩu vị. Để thanh nhiệt giải độc ngoài canh khổ qua bạn cũng có thể làm khổ qua muối chua ngọt để dành ăn nữa đấy, xem công thức trong video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường