Cách nấu canh nghêu thì là thanh mát bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 31/05/2019
Ngày mới đổi món với canh nghêu thì là chính là ý tưởng hấp dẫn, cách nấu canh nghêu thì là lại đơn giản vô cùng, chúng ta hãy vào bếp khám phá công thức ngay bạn nhé.

Vị ngọt thanh, chua nhẹ của canh nghêu thì là sẽ giúp bữa cơm nhà trở nên thật đặc biệt. Cùng với nghêu, thì là, cà chua, khế chua và gia vị bạn sẽ chế biến được món canh thanh mát và giàu dinh dưỡng này một cách dễ dàng. Học cách nấu canh nghêu thì là qua công thức sau ngay nào.

Nguyên liệu nấu canh nghêu thì là

  • Nghêu: 2kg
  • Cà chua: 3 trái
  • Khế: 1 trái
  • Thì là: 100gr
  • Hành tím: 2 trái
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Tiêu xay

Cách nấu canh nghêu thì là

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua bạn thái múi cau.
  • Thì là xắt khúc (khoảng 3cm).
  • Khế chua bạn xắt khoanh.
  • Hành tím thái khoanh.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh nghêu thì là
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Sơ chế nghêu

  • Chuẩn bị một thau nước lạnh, xắt 2 trái ớt cay cho vào.
  • Sau đó, bạn rửa sạch nghêu rồi cho vào nước lạnh này ngâm 30 phút để nghêu nhả hết bùn đất thì lấy ra rửa sạch lại lần nữa.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho nghêu vào trụng vừa chín tới thì vớt ra, tách lấy thịt. Nước nghêu bạn vẫn giữ lại để nấu canh nhé.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh nghêu thì là
Trụng ngêu vừa chín tới

Bước 3. Nấu canh nghêu thì là

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím vô phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn cho cà chua vào đảo đều tay cho cà hơi mềm thì cho nước luộc nghêu vào.
  • Nấu nước sôi lên thì bạn cho khế chua, thì là, ruột nghêu vào nấu dưới lửa vừa thường xuyên hớt bọt cho nước canh được trong.
  • Khi canh gần chín bạn nêm nếm ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho gia vị thấm vào canh xong bạn nếm thử xem hợp khẩu vị chưa rồi bổ sung hợp lý và tắt bếp nhé.
Cách nấu canh nghêu thì là
Nấu canh nghêu thì là

Trình bày canh nghêu thì là

Cho canh nghêu thì là vào tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Cách nấu canh nghêu thì là
Cánh nghêu thì là

Cách nấu canh nghêu thì là thật đơn giản đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên nấu món ăn này cho cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh nghêu thì là!
Canh hàu sữa nấu chua hấp dẫn cũng là món ăn lý tưởng cho bữa cơm nhà đấy, xem cách làm qua video sau bạn nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật