Cách nấu cháo thịt bò bằm bằng cơm nguội siêu nhanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/02/2019
Sử dụng cơm nguội để nấu cháo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chống lãng phí thức ăn. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cháo thịt bò bằm từ cơm nguội bạn nhé.

Thay vì sử dụng gạo để nấu cháo chúng ta hãy sử dụng cơm nguội thử xem, chất lượng món ăn chẳng những không thay đổi mà cơm còn giúp cháo nhanh chín hơn nữa đấy.  Nào, cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo thịt bò bằm bằng cơm nguội ngay thôi nhé.

Nguyên liệu cháo thịt bò bằm

  • Thịt bò: 200gr
  • Cơm nguội: 1 chén
  • Nước hầm xương (hoặc nước lọc): 1 tô
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau ngò: vài cọng
  • Hành tím: 3 củ
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cháo thịt bò bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn chà xác với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi đem băm nhuyễn. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt bò xay sẳn.
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm
Sơ chế thịt bò
  • Hành lá xắt nhỏ phần lá phần gốc bạn xắt khúc, rau ngò xắt nhỏ.
  • Hành tím bào khoanh sau đó lấy 2/3 số hành tím đem phi vàng rồi để ráo dầu để làm hành phi.
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm
Phi hành

Bước 2. Nấu cháo thịt bò bằm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm vàng rồi cho thịt bò vô xào săn lại.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Xào săn thịt bò
  • Tiếp đó bạn cho 1 tô nước hầm xương (hoặc nước lọc) vào, nấu sôi lên thì nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu sau đó khuấy đều cho gia vị tan ra, bạn nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Khi nước sôi lên lần nữa bạn bắt đầu cho cơm vào, vặn nhỏ lửa hơn nấu cho cơm nở bung ra, thường xuyên khuấy đều.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Bắt đầu cho cơm nguội vào
  • Cuối cùng khi thấy cháo đã đạt bạn cho gốc hành vào khuấy đều lên rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm nữa rồi tắt bếp.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Điều chỉnh lại gia vị cho hợp ý là hoàn thành món cháo thịt bò bằm rồi đấy

Mẹo nhỏ: Để nấu cháo thịt bò bằm được ngon và đẹp mắt hơn thì trong suốt quá trình nấu nướng bạn hãy thường xuyên vớt bỏ bọt trắng nếu có để giúp cháo được trong không bị lợn cợn.

Trình bày món cháo thịt bò bằm

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu cháo thịt bò bằm rồi đó, giờ thì hãy cho cháo vào tô rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu vào thưởng thức khi còn nóng là vô cùng tốt cho sức khỏe đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò bằm và thực hiện được nhiều món ngon từ thịt bò nữa nhé.

Cách nấu cháo thịt bò bằm
Cháo thịt bò bằm giải cảm, phục hồi sức khỏe vô cùng hiệu quả

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn