Cách nấu chè chuối bột báng béo ngọt thơm nồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/06/2018
Cách nấu chè chuối bột báng chỉ gồm 3 bước cực đơn giản. Từ những nguyên liệu quen thuộc như chuối chín, bột khoai, bột báng bạn sẽ thực hiện được ngay món chè dân quê siêu hấp dẫn.

Chè chuối bột báng là món ăn dân dã nhưng hương vị của nó thì không dân dã xíu nào, vị béo ngậy của bột báng, nước cốt dừa, bột khoai và cả chuối hoà quyện cùng vị ngọt của đường, hương thơm nhẹ của vani khiến bạn và cả nhà xuyến xao ăn không muốn dừng. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu chè chuối bột báng qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng 

  • Bột khoai: 1 gói
  • Bột báng: 1 chén
  • Chuối sứ chín: 1 nãi
  • Đường cát: 1 chén
  • Nước cốt dừa: 1,5 lon
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Đậu phộng: ½ chén

Cách làm chè chuối bột báng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bạn lột vỏ, cắt khúc xéo vừa ăn.
  • Đậu phộng bạn rang vàng, giã nhỏ, đừng giã nhuyễn ăn sẽ không ngon.
  • Bột khoai bạn ngâm trong 2 giờ cho nó nở mềm ra.
Cách nấu chè chuối bột báng
Ngâm nở bột khoai

Bước 2. Ướp chuối

  • Bạn cho ¾ chén đường, ½ muỗng cà phê muối vào chuối, trộn nhẹ nhàng lên để không làm chuối dập, nát. Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 2 giờ cho chuối thấm gia vị.

Bước 3. Nấu chè chuối bột báng

  • Bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, rồi cho bột khoai, bột báng vô khuấy đều, nấu sôi trong 10 phút cho bột nở mềm ra và chín hẳn. Bạn tiếp tục cho 1 lon nước cốt dừa vào, hạ nhỏ lửa nấu trong 5 phút. Sau 5 phút bạn cho 1/3 chén đường cùng ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy tan.
  • Cuối cùng bạn cho chuối vào, nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, bạn cho vani, nữa lon nước cốt dừa vào khuấy lên 5 phút sau chè sôi lên là chín, bạn tắt bếp.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa để ăn chè 

Cách nấu chè chuối bột báng
Nấu chè chuối bột báng

Mẹo nhỏ: Lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi theo ý thích và khẩu vị bản thân, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm khoai lang để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trình bày chè chuối bột báng

Bạn múc chè ra chén, rắc đậu phộng lên ăn nóng rất béo và ngon, món chè hấp dẫn này dù ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon hết sảy.

Cách nấu chè chuối bột báng
Chè chuối bột báng

Bạn thấy cách nấu chè chuối bột báng có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu chè chuối bột báng và có món ngon chiêu đãi cả nhà.

Món chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng lại có công dụng giải nhiệt sẽ là lựa chọn đúng đắn để bạn đổi món đấy, xem công thức dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc