Cách nấu chè chuối bột báng béo ngọt thơm nồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/06/2018
Cách nấu chè chuối bột báng chỉ gồm 3 bước cực đơn giản. Từ những nguyên liệu quen thuộc như chuối chín, bột khoai, bột báng bạn sẽ thực hiện được ngay món chè dân quê siêu hấp dẫn.

Chè chuối bột báng là món ăn dân dã nhưng hương vị của nó thì không dân dã xíu nào, vị béo ngậy của bột báng, nước cốt dừa, bột khoai và cả chuối hoà quyện cùng vị ngọt của đường, hương thơm nhẹ của vani khiến bạn và cả nhà xuyến xao ăn không muốn dừng. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu chè chuối bột báng qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng 

  • Bột khoai: 1 gói
  • Bột báng: 1 chén
  • Chuối sứ chín: 1 nãi
  • Đường cát: 1 chén
  • Nước cốt dừa: 1,5 lon
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Đậu phộng: ½ chén

Cách làm chè chuối bột báng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bạn lột vỏ, cắt khúc xéo vừa ăn.
  • Đậu phộng bạn rang vàng, giã nhỏ, đừng giã nhuyễn ăn sẽ không ngon.
  • Bột khoai bạn ngâm trong 2 giờ cho nó nở mềm ra.
Cách nấu chè chuối bột báng
Ngâm nở bột khoai

Bước 2. Ướp chuối

  • Bạn cho ¾ chén đường, ½ muỗng cà phê muối vào chuối, trộn nhẹ nhàng lên để không làm chuối dập, nát. Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 2 giờ cho chuối thấm gia vị.

Bước 3. Nấu chè chuối bột báng

  • Bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, rồi cho bột khoai, bột báng vô khuấy đều, nấu sôi trong 10 phút cho bột nở mềm ra và chín hẳn. Bạn tiếp tục cho 1 lon nước cốt dừa vào, hạ nhỏ lửa nấu trong 5 phút. Sau 5 phút bạn cho 1/3 chén đường cùng ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy tan.
  • Cuối cùng bạn cho chuối vào, nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, bạn cho vani, nữa lon nước cốt dừa vào khuấy lên 5 phút sau chè sôi lên là chín, bạn tắt bếp.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa để ăn chè 

Cách nấu chè chuối bột báng
Nấu chè chuối bột báng

Mẹo nhỏ: Lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi theo ý thích và khẩu vị bản thân, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm khoai lang để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trình bày chè chuối bột báng

Bạn múc chè ra chén, rắc đậu phộng lên ăn nóng rất béo và ngon, món chè hấp dẫn này dù ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon hết sảy.

Cách nấu chè chuối bột báng
Chè chuối bột báng

Bạn thấy cách nấu chè chuối bột báng có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu chè chuối bột báng và có món ngon chiêu đãi cả nhà.

Món chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng lại có công dụng giải nhiệt sẽ là lựa chọn đúng đắn để bạn đổi món đấy, xem công thức dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật