main-content

Cách làm chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn, thanh mát

Túc Túc - Thứ tư 11/07/2018 16:09
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Vào những ngày hè oi bức, nếu muốn giải nhiệt cơ thể thì thật thiếu sót nếu bạn không ăn món chè đậu xanh đánh đấy.

Cách nấu chè đậu xanh đánh

Nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường cát: 250gr
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm (4 bước)

1. Đậu xanh bạn ngâm nước 4 tiếng cho nở mềm, rồi bạn vo sạch lại, vớt ra.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng đậu xanh vào nấu chín mềm.

2. Cho đậu xanh cùng nước cốt dừa vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, xong đổ vào nồi.

3. Pha bột năng với 100ml nước cho tan. Đổ bột năng vào nồi đậu, khuấy đều.

4. Bạn bắc nồi đậu lên bếp, cho 250gr đường, ¼ muỗng cà phê muối, khuấy lên cho tan. Bạn sên đến khi chè nóng lên, hơi sệt lại, nổi bong bóng thì tắt bếp, rắc vani vào, đảo đều.

Trong quá trình sên bạn thường xuyên khuấy để chè không bị khét nhé.

Trình bày

Bạn đổ chè vào một cái ca để dễ rót chè vô ly, chén.

Sau 5 -10 phút chè nguội thì nó đông lại, bạn cho vào ngăn mát ăn mát thì ngon hơn.

Bạn có thể thêm đá bào, dừa bào sợi, nước cốt dừa, đậu phộng rang vào chè để thêm phần hấp dẫn.

>>  Cách Làm Chè Mè Đen Bột Sắn Dây Thanh Nhiệt Giải Độc

 

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức