Cách nấu chè đậu đỏ vani giải nhiệt mùa hè

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2018
Cách nấu chè đậu đỏ vani rất đơn giản, món ăn thanh mát bổ dưỡng này sẽ giúp bạn hạ nhiệt ngày nắng nóng, lại sức khỏe. Nào, xem cách làm chè đậu đỏ vani ngay nhé.

Chè đậu đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng bổ máu, chẳng những thế cách nấu chè đậu đỏ vani còn rất nhanh và rất dễ không. Mùa hè nóng bức mà có ngay một ly chè đậu đỏ lạnh ngắt nhăm nhi thì còn gì thích bằng nhỉ.

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ vani

  • Đậu đỏ: 200gr
  • Đường: 100gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Nước: 1 lít

Cách nấu chè đậu đỏ vani

Cách nấu chè đậu đỏ vani

1. Bạn ngâm đậu đỏ 8 tiếng, nhặt bỏ đậu sâu, đậu hư, xong vo sạch.

2. Bắt xoong lên bếp, cho vào 1 lít nước, cho đậu, muối vào nấu với lửa liu riu cho đậu chín nở ra. Bạn phải thường xuyên canh nồi để đậu chín phải nở mềm đều, không quá nát, cũng không quá sượng.

3. Khi đậu đã chín thì bạn tách nước với đậu ra riêng.

4. Bạn cho đường và hạt đậu vào xoong, trộn đều lên ướp khoãng 30 phút cho đường thấm vào hạt đậu.

5. Bạn cho nước đậu vào lại xoong, nấu sôi. Khi nước sôi lăn tăn bạn cho vani vào, có thể thêm đường nếu bạn muốn ăn ngọt.

Trình bày món chè đậu đỏ vani

Cho đậu vào chén, rưới một ít nước cốt dừa để ăn chè lên và ăn nóng, nếu muốn ăn lạnh bạn để nguội, thêm đá vào đều ngon. Hoặc bạn có thể thay nước cốt dừa thành sữa đặc, cho nước đá vào ăn lạnh rất ngon.

Cách nấu chè đậu đỏ vani
Chè đậu đỏ vani

Bạn thấy cách nấu chè đậu đỏ vani có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ vani!

Bỏ túi thêm cách nấu chè chuối bột báng ngon hết sảy qua video sau bạn nha, món chè này vô cùng hấp dẫn đấy.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật