Cách nấu sữa bắp tại nhà ngọt mát đậm đà

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Món sữa bắp béo ngọt sẽ khiến bạn phát nghiện đấy, học ngay cách nấu sữa bắp tại nhà uống cho thỏa thích bạn nhé.

Sữa bắp dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol, không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Sữa bắp từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan trong năm 1998, như một thức uống bổ dưỡng và có khả năng chống lão hoá tế bào. Cùng Nấu ăn không khó xem cách nấu sữa bắp đơn giản như thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • Bắp Mỹ: 3 trái
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 1/3 chén
  • Nước: 1,5 lít

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế bắp

Luộc bắp rồi tách hạt
  • Lột vỏ bắp, giữ lại phần lớp lá sạch bên trong, rửa lại với nước và buộc vỏ thành 1 bó.
  • Nấu sôi 1,5 lít nước, cho bắp và lá bắp vào luộc khoảng 20 phút cho bắp mềm.
  • Lấy bắp ra, để nguội, tách hạt.

Bước 2. Xay nhuyễn bắp

Xay nhuyễn bắp
  • Dùng cối xay sinh tố, xay nhuyễn bắp với nước luộc bắp.
  • Sau đó dùng rây lược bỏ phần bả chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 3. Nấu sữa bắp

Nấu sữa bắp
  • Nấu phần nước cốt bắp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay.
  • Khi nước cốt bắp sôi lên thì cho sữa đặc và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đến khi sữa bắp sôi lên thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm yaourt dầm trái cây thanh mát

Trình bày

Cách nấu sữa bắp

Đổ sữa bắp vào ly, có thể uống ấm hoặc cho vào tủ lạnh uống lạnh sẽ ngon hơn.

Với cách làm sữa bắp này bạn đã hoàn toàn yên tâm tẩm bổ tại nhà, làm thêm sữa bí đỏ để thay đổi khẩu vị thường xuyên nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể học cách làm sữa hạt sen, cách nấu nước mát giải nhiệt để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống đấy.

Chúc bạn thành công với cách nấu sữa bắp sữa bắp và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật