Cách nấu súp gà ngô non sánh mịn, bao nhiêu cũng hết

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/04/2019
Cách nấu súp gà ngô non rất đơn giản, nguyên liệu chủ yếu gồm thịt gà, ngô non , trứng gà và nấm hương. Món súp gà dễ ăn, bổ dưỡng với vị của ngô non, mềm của thịt gà và thơm của nấm hương, là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình vào buổi sáng.

Sự kết hợp giữa thịt gà và rau củ quả sẽ mang đến món súp dinh dưỡng cho buổi sáng nhiệt huyết hơn. Cách nấu súp gà ngô non lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu chính gồm thịt gà, nấm, ngô và vài gia vị nhà bếp. Nào, chúng ta cùng xem cách làm qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu súp gà ngô non

  • Thịt gà: 300gr
  • Ngô non: 1 trái
  • Nấm hương: 100gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Lòng trắng trứng gà: 1 lòng
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Rau ngò

Cách nấu súp gà ngô non

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương bạn cắt bỏ chân, ngâm nở rồi thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà ngô non
Xắt nhỏ nấm hương
  • Ngô non bạn tách lấy hạt, cùi ngô cắt thành nhiều khúc nhỏ.
  • Bột năng bạn hòa cùng một ít nước lọc, khuấy cho tan.
  • Hành tím bạn bào mỏng.
  • Rau ngò xắt nhỏ.

Bước 2. Luộc thịt gà

  • Thịt gà bạn bóp qua muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi, sau đó bạn cho thịt gà cùng cùi ngô và ½ củ hành tây vào, ninh nhừ gà.
  • Trong quá trình luộc gà bạn thường xuyên vớt bọt để nước hầm được trong vì chúng ta sẽ lấy nước này để nấu súp đấy.
  • Khi thịt gà chín bạn vớt bỏ hành tây, lấy thịt gà ra để nguội bớt rồi xé sợi nhỏ.
Sơ chế thịt gà nấu súp
Xé nhỏ thịt gà

Bước 3. Nấu súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt gà và nấm hương vào xào săn lại khoảng 3-5 phút.
  • Sau đó, bạn cho nước luộc gà vào cùng với ngô non, nấu dưới lửa vừa khoảng 15 phút cho ngô chín.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị. Bạn nếm thử đã hợp khẩu vị chưa rồi bổ sung cho hợp lý.
  • Tiếp đó, bạn cho bột năng đã khuấy tan vào, khuấy lên để tạo độ sánh cho súp.
  • Xong bạn cho lòng trắng trứng gà vào, khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp mắt cho súp.
  • Nấu thêm vài phút cho súp sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành súp gà ngô non.
Cách nấu súp gà ngô non
Nấu súp gà ngô non

Mẹo nhỏ: Với cách nấu súp gà ngô non này, bạn có thể bổ sung thêm nấm đùi gà, nấm mở, nấm mèo, cà rốt để món ăn thêm phần đặc sắc.

Trình bày súp gà ngô non

Khi ăn bạn cho súp vào chén, rắc thêm tiêu xay và rau ngò, thưởng thức nóng để cảm nhận vị ngọt nhất của món ăn.

Cách nấu súp gà ngô non
Súp gà ngô non


Cách nấu súp gà ngô non rất đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng hãy thường xuyên nấu cho cả nhà cùng ăn bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu súp gà ngô non!
Súp cua thơm ngon, không tanh vị đậm đà sẽ là món ngon mới cho bạn đổi bửa đấy, tham khảo cách làm qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn