Cơm nắm muối vừng là một trong những món ăn dân dã đã xuất hiện từ rất lâu. Nay món ăn này bỗng trở thành món quà “đặc sản của hồn quê” nơi thành phố, làm xao xuyến tâm can biết bao người. Sự kết hợp từ cơm vò thành nắm, ăn cùng muối lạc vừng rang, đã tạo nên một nét đặc sắc riêng cho món ăn cơm nắm muối vừng.
Tuy giản dị là thế, nhưng để làm nên vị ngon khó quên ấy cũng cần có bí quyết nữa đấy! Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách chế biến món cơm nắm muối vừng để thay đổi món ăn sáng cho cả gia đình mình nha.
Bạn đong gạo khoảng 2 chén (có thể dùng loại gạo dẻo tùy theo sở thích) vo sạch, nấu cơm như bình thường.
Cơm chín, bạn xới ra cho bay bớt hơi, sau đó cho vào túi nilon sạch, dàn cơm thành khối như ổ bánh mì. Nếu không có túi nilon thì có thể bỏ trên đĩa lớn, hoặc lót bằng tấm lá chuối.
Sau đó, bạn lấy lượng cơm vừa đủ với nắm tay của mình. Vò săn chắc lại. Sau khi vò cho vừa tay thì có thể lấy ra khỏi túi nilon, cho vào đĩa để nguội.
Bạn lấy một lượng vừng vừa đủ đem đi sàng sạch, rang thơm, để nguội, sau đó giã nhuyễn.
Bắt chảo nóng lên bếp. Đem lạc đi rang chín, sàng vỏ, giã giập hay say nhuyễn tùy sở thích của mỗi người.
Sau đó, bạn cho vừng, lạc, muối, đường trộn lên cho vừa ăn là hoàn tất.
Bạn đem cơm nắm ra, rắc ít muối lạc vừng lên bên trên là có thể thưởng thức được.
Thế là đã hoàn thành xong món cơm nắm muối vừng! Thật đơn giản và không hề khó đúng không nào? Với những buổi sáng nhanh vội thì cơm nắm muối vừng sẽ là món ăn nhanh chóng, bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc.
Cơm nắm muối vừng là một trong những món ăn thuần Việt không chỉ đẹp mắt mà lại còn ngon, không quá tốn kém chi phí nữa chứ? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay món cơm nắm muối vừng cho cả nhà ăn sáng thôi! Ngoài muối vừng, bạn cũng có thể thay thế bằng rong biển để làm nên món cơm nắm Nhật Bản Onigiri nữa đấy!
Để theo dõi thêm nhiều bí quyết nấu ăn đơn giản, bạn đừng quên ghé thăm chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó thường xuyên nhé!