Cách nấu súp tôm bắp dinh dưỡng cho bữa sáng đầy năng lượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/04/2019
Cách nấu súp tôm bắp rất đơn giản, đây chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn và gia đình nạp năng lượng ngày mới. Nào, chúng ta vào bếp học ngay cách nấu súp tôm bắp nhé.

Sự kết hợp giữa rau củ và hải sản sẽ mang đến cho bạn món súp tôm bắp nhiều dinh dưỡng và năng lượng để bắt đầu ngày mới thật hăng say. Cái sánh mịn, ngọt thơm, lấp ló tôm thịt, bắp, nấm và trứng, đây không chỉ là món ăn sáng ngon tuyệt hảo mà còn là món súp nóng giúp bạn khôi phục sức khỏe rất tốt đấy. Cùng vào bếp học ngay cách nấu súp tôm bắp bạn nhé.

Nguyên liệu súp tôm bắp

  • Bắp: 2 trái
  • Tôm tươi: 200gr
  • Hành tím: 100gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Mực tươi: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng cút: 15 quả
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Rau ngò

Cách nấu súp tôm bắp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm, mực bạn rửa sạch sau đó xắt hạt lựu.
  • Tiếp theo, bạn ướp tôm mực với ½ muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
Ướp tôm mực 15 phút cho thấm gia vị
  • Hành tím bạn bào mỏng sau đó đem đi phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
Phi thơm vàng hành tím
  • Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Nấm bạn xắt lát mỏng.
  • Bắp bạn dùng dao gọt mỏng.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
bắp gọt mỏng
  • Hành lá, rau ngò xắt nhỏ.

Bước 2. Xào nguyên liệu

  • Khi tôm, mực đã thấm vị bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho tôm, mực, nấm rơm vào xào săn lại thì tắt bếp.
Cách nấu súp tôm bắp
Xào săn nguyên liệu

Bước 3. Nấu súp bắp tôm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng bắp và cùi bắp vào, nấu sôi thì bạn vớt cùi bắp ra.
  • Bạn cho tiếp tôm, mực, nấm vô. Nấu thêm 5 phút thì bạn nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó bạn nếm thử xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý.
  • Bạn tiến hành pha 2 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc cho tan ra rồi cho vào súp, khuấy đều để tạo độ sánh.
  • Trứng gà bạn ray qua ray cho vào súp nóng để tạo sợi.
  • Cuối cùng, bạn cho 15 quả trứng cút vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu súp tôm bắp
Nấu súp tôm bắp

Trình bày súp bắp tôm

Giờ thì bạn hãy cho súp vào chén, thêm hành lá, hành phi, rau ngò và rắc tiêu lên rồi thưởng thức nóng đi nào, sẽ ngon và ấm bụng lắm đấy.

Cách nấu súp tôm bắp
Súp tôm bắp

Cách nấu súp tôm bắp rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc