Cách nấu súp tôm bắp dinh dưỡng cho bữa sáng đầy năng lượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/04/2019
Cách nấu súp tôm bắp rất đơn giản, đây chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn và gia đình nạp năng lượng ngày mới. Nào, chúng ta vào bếp học ngay cách nấu súp tôm bắp nhé.

Sự kết hợp giữa rau củ và hải sản sẽ mang đến cho bạn món súp tôm bắp nhiều dinh dưỡng và năng lượng để bắt đầu ngày mới thật hăng say. Cái sánh mịn, ngọt thơm, lấp ló tôm thịt, bắp, nấm và trứng, đây không chỉ là món ăn sáng ngon tuyệt hảo mà còn là món súp nóng giúp bạn khôi phục sức khỏe rất tốt đấy. Cùng vào bếp học ngay cách nấu súp tôm bắp bạn nhé.

Nguyên liệu súp tôm bắp

  • Bắp: 2 trái
  • Tôm tươi: 200gr
  • Hành tím: 100gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Mực tươi: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng cút: 15 quả
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Rau ngò

Cách nấu súp tôm bắp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm, mực bạn rửa sạch sau đó xắt hạt lựu.
  • Tiếp theo, bạn ướp tôm mực với ½ muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
Ướp tôm mực 15 phút cho thấm gia vị
  • Hành tím bạn bào mỏng sau đó đem đi phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
Phi thơm vàng hành tím
  • Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Nấm bạn xắt lát mỏng.
  • Bắp bạn dùng dao gọt mỏng.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm bắp
bắp gọt mỏng
  • Hành lá, rau ngò xắt nhỏ.

Bước 2. Xào nguyên liệu

  • Khi tôm, mực đã thấm vị bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho tôm, mực, nấm rơm vào xào săn lại thì tắt bếp.
Cách nấu súp tôm bắp
Xào săn nguyên liệu

Bước 3. Nấu súp bắp tôm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng bắp và cùi bắp vào, nấu sôi thì bạn vớt cùi bắp ra.
  • Bạn cho tiếp tôm, mực, nấm vô. Nấu thêm 5 phút thì bạn nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó bạn nếm thử xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý.
  • Bạn tiến hành pha 2 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc cho tan ra rồi cho vào súp, khuấy đều để tạo độ sánh.
  • Trứng gà bạn ray qua ray cho vào súp nóng để tạo sợi.
  • Cuối cùng, bạn cho 15 quả trứng cút vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu súp tôm bắp
Nấu súp tôm bắp

Trình bày súp bắp tôm

Giờ thì bạn hãy cho súp vào chén, thêm hành lá, hành phi, rau ngò và rắc tiêu lên rồi thưởng thức nóng đi nào, sẽ ngon và ấm bụng lắm đấy.

Cách nấu súp tôm bắp
Súp tôm bắp

Cách nấu súp tôm bắp rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn