Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải ngon tuyệt đỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải không hề khó chỉ gồm vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Gỏi gà xé phay thường được ăn cùng cháo tạo nên điểm nhấn khó quên cho món ăn này.

Gỏi gà xé phay bắp cải là món ăn kết hợp giữa cái dai của gà, độ giòn của bắp cải, hành tây cùng với nước trộn chua ngọt thường được ăn kèm với cháo hay cơm để giúp món chính thêm ngon và không bị ngán. Hương vị thơm ngon là thế nhưng cách làm gỏi gà xé phay bắp cải lại không khó chút nào, chỉ cần có công thức bạn sẽ thực hiện được ngay. Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn khám phá món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay

  • Thịt gà: 500gr
  • Bắp cải: nữa bắp, có thể cho thêm ¼ bắp cải tím để món ăn đẹp mắt hơn
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Hoa chuối: ½ bắp
  • Rau răm: vài nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Chanh: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đậu phộng: 300gr
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng

Cách làm gỏi gà xé phay

Bước 1. Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà chà xát với muối để khử mùi tanh, xong rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Luộc gà với lửa vừa, gừng đập dập cho vào luộc chung với gà để khử mùi tanh và làm gà thơm hơn.
  • Khi gà chín, vớt ra để nguội, rồi xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn, da gà bạn dùng cắt nhỏ cho dễ ăn.
Sơ chế thịt gà
Xé nhỏ thịt gà

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng thành hình tròn, rồi ngâm vào nước đá lạnh có pha một chút giấm trong khoảng 20 – 25 phút để bớt mùi hăng.
  • Rau răm rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Hoa chuối bào mỏng ngâm qua nước có pha nước chanh để tẩy mủ sau đó rửa sạch để ráo.
  • Bắp cải bào mỏng, ngâm với nước muối tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải
Bào mỏng bắp cải
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, 1 trái cắt lát mỏng, 1 trái băm nhuyễn
  • Đậu phộng rang vàng, đập vừa đủ dập, không nên giã nát.

Bước 3. Pha nước trộn gỏi gà

  • Vắt nước chanh pha với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, khuấy đều hoặc bạn có thể bổ sung gia vị theo khẩu vị đến khi bạn cảm thấy nước trộn gỏi vừa chua vừa mặn vừa ngọt là được. Xong bạn cho ớt cắt lát vào và khuấy lên.

Bước 4. Trộn gỏi gà xé phay

  • Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây vào một tô lớn trộn đều lên. Xong bạn rưới nước gỏi vừa pha vào và tiếp tục trộn đều lên một lần nữa. Tiếp tục rắc rau răm và đậu phộng lên trên gỏi, để khoảng 15 phút để gỏi thấm gia vị thì đem ra ăn.
Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải
Trộn gỏi gà xé phay

Bước 5. Làm nước mắm chấm gà

  • Bạn pha nước chấm với 1 trái chanh, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ớt và tỏi băm nhuyễn. Nước chấm phải có đủ độ chua chua – ngọt ngọt – mặn mặn thì mới ngon.

Cách làm nước mắm chấm gỏi gà xé phay bắp cải
Nước mắm chấm gỏi gà

Trình bày món gỏi gà xé phay

Cho gỏi gà xé phay bắp cải vào dĩa thưởng thức cùng với cháo hoặc cơm trắng đều rất ngon, chấm thêm nước mắm lại càng đậm đà. Bạn thấy đó, cách làm gỏi gà xé phay bắp cải đơn giản vô cùng, ai cũng sẽ chế biến món ăn này một cách ngon lành đấy.

Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải
Gỏi gà xé phay bắp cải

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà xé phay bắp cải.

Bạn có thể tham khảo thêm công thức pha nước trộn gỏi ngon bất bại dưới đây để bổ sung cho món ăn được hoàn hảo nào.

Xem thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật