Chinh phục 4 cách làm nước mắm chấm ốc ngon siêu đẳng

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/12/2018
Ăn ốc mà thiếu nước chấm thì còn gì ngon, bỏ túi ngay 4 cách làm nước mắm chấm ốc siêu dễ dưới đây để dành trổ tài bạn nhé. Bí quyết pha nước chấm ốc ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có sẳn trong căn bếp nhỏ bạn đã chế biến được rất nhiều loại nước chấm ngon tuyệt đỉnh. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm nước mắm chấm ốc ngay bạn nhé.

1/ Cách làm nước mắm gừng

Cách làm nước mắm gừng chấm ốc
Cách làm nước mắm gừng đơn giản.

Nguyên liệu

  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Nước sôi: 3 muỗng cà phê
  • Lá chanh: 2 lá
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái

Cách chế biến

  • Gừng bạn xắt sợi chỉ hoặc giã nhuyễn.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Lá chanh xắt sợi, chanh vắt lấy nước.
  • Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén khuấy đều đến khi gia vị hòa lẫn vào nhau là được.

2/ Cách làm nước mắm sả ớt

Cách làm nước mắm sả ớt chấm ốc
Cách làm nước mắm chấm ốc ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Sả: 1 nhánh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Sả xắt khoanh.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan gia vị, sau đó cho sả, tỏi, ớt vào là hoàn thành.

3/ Cách làm nước mắm sả tắc

Cách làm nước mắm sả tắc chấm ốc
Cách làm nước mắm sả tắc chấm ốc nhìn là không chịu nỗi.

Nguyên liệu

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước ấm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá chanh: 2 lá
  • Tắc: 1 trái

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Sả xắt khoanh hoặc băm nhuyễn.
  • Lá chanh thái sợi chỉ, tắc xắt khoanh.
  • Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường vào chén khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu sôi lên cho hơi sệt rồi để nguội.
  • Cuối cùng bạn cho 1 muỗng cà phê nước chanh, tỏi, ớt, sả, lá chanh, tắc vào khuấy đều lên là xong.

4/ Cách làm mắm nêm

Cách làm nước mắm nêm chấm ốc
Cách làm mắm nêm chấm ốc.

Nguyên liệu

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Mắm nêm: 2 muỗng canh

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh mắm nêm vào chén sau đó khuấy tan rồi cho tỏi ớt vào là được.

Với 4 cách làm nước mắm chấm ốc trên đây bạn hoàn toàn chế biến được món ốc ngon như ngoài quán tại nhà, giờ thì hãy đi chợ mua ốc về luộc ngay nào. Ngoài món ốc luộc đơn giản, bạn cũng có thể chế biến ốc bươu trộn kiểu Thái siêu hấp dẫn cho cả nhà đấy, bí quyết ngay dưới đây bạn xem nhé.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn