Cá bạc má được bán rất nhiều ở chợ và siêu thị. Bạn hãy mua vài con cá bạc má và đem về chiên giòn nhé. Bạn không cần phải ướp cá với gia vị vì món cá này sẽ được chấm với nước mắm tỏi ớt.
Nguyên liệu làm nước mắm gồm có: nước mắm, đường, nước ấm, chanh và tỏi ớt băm nhuyễn. Hãy pha một chén nước mắm tỏi ớt thật thơm ngon để ăn cùng với món cá chiên nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Đậm Đà, Hài Hòa Ngon Hết Sảy
Bạn nên chọn loại xoài xanh chua chua, ngọt ngọt. Sau đó, băm xoài thành những sợi nhỏ dài. Nếu có dụng cụ bào sợi thì sợi xoài sẽ đều và đẹp hơn đấy. Hãy ướp xoài với một ít đường nếu bạn chọn loại xoài chua nhé.
Khi ăn cơm, hãy cho nước mắm vào một cái tô hoặc đĩa lớn, sau đó ngâm cá chiên vào, rải đều xoài băm lên, có thể trộn lên để xoài thấm nước mắm nhé.
Mướp và rau bù ngót sẽ mang đến cho bạn một nồi canh ngon ngọt mà chẳng cần thêm một miếng thịt hay một miếng xương nào cả. Hãy nấu ngay món canh này để cả nhà được bữa “cơm ngon canh ngọt” nhé. Tuy nhiên, nếu thích thì bạn cũng có thể nấu canh rau bù ngót, mướp với thịt băm đều được nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách Nấu Canh Rau Ngót Với Thịt Băm Đơn Giản Nhất, Giúp Mẹ Sau Sinh Mau Lại Sức