Cách nấu canh rau ngót với thịt băm đơn giản nhất, giúp mẹ sau sinh mau lại sức

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/07/2019
Cách nấu canh rau ngót với thịt băm là một trong những cách nấu canh đơn giản, nhanh chóng nhất mà vẫn giữ được vị ngon cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt đối.

Cách nấu canh rau ngót với thịt băm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn gia đình nên ít ai biết rau ngót còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Rau ngót có hàm lượng vitamin A và C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam, thành phần dinh dưỡng trong 100gr rau ngót gồm có:

Thành phần dinh dưỡng

Hàm lượng

Năng lượng

35 Kcal

Protein

5,3g

Canxi

169mg

Sắt

2,7mg

Vitamin C

185mg

Vitamin A

6.650µg

 

Nhờ những giá trị dinh dưỡng này mà bất cứ lứa tuổi nào dùng rau ngót đều tốt cho sức khỏe, kể cả trẻ ăn dặm cũng thường được mẹ nấu cháo rau ngót để tẩm bổ. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh ăn canh rau ngót sẽ chữa được chứng táo bón và nhanh loại bỏ dịch bẩn ra tử cung

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với thịt băm

  • Rau ngót: 1 bó
  • Thịt bằm: 200gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rau ngót với thịt băm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Rau ngót tuốt lấy lá, ngâm qua nước muối 5 phút để khử độc tố.
  • Khi ngâm xong xả rau ngót lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ, để ráo.
  • Trong quá trình rửa bạn vò nhẹ cho lá ngót dập dập khi nấu canh lá sẽ tiết nhiều chất và ngon hơn.
Cách nấu canh rau ngót với thịt bằm
Khỉ rửa hãy vò dập rau ngót

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt băm vô, xào săn lại.
Cách nấu canh rau ngót với thịt băm
Xào săn thịt băm
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi.
  • Khi nước sôi thì cho rau ngót vào.
Cách nấu canh rau ngót với thịt bằm
Khi nước sôi thì cho rau ngót vào
  • Nấu đến khi rau chín mềm thì nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.
  • Nếm thử canh xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh hợp lý, cho hành lá vào, rồi tắt bếp.

Trình bày canh rau ngót thịt băm

Cho canh rau ngót thịt băm vào tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng với cơm nhé, chấm thịt với nước mắm cho đậm đà.

Cách nấu canh rau ngót với thịt bằm
Cach rau ngót nấu với thịt băm

Cách nấu canh rau ngót với thịt băm thật đơn giản đúng không nào. Cái thanh mát của món canh này sẽ giúp cơ thể phấn chấn hơn đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót với thịt băm
Ngoài rau ngót thì bí đỏ nấu với thịt băm cũng mang lại vị ngon cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, xem ngay cách chế biến tại đây.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc