Cách nấu canh rau ngót với thịt băm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn gia đình nên ít ai biết rau ngót còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Rau ngót có hàm lượng vitamin A và C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam, thành phần dinh dưỡng trong 100gr rau ngót gồm có:
Thành phần dinh dưỡng |
Hàm lượng |
Năng lượng |
35 Kcal |
Protein |
5,3g |
Canxi |
169mg |
Sắt |
2,7mg |
Vitamin C |
185mg |
Vitamin A |
6.650µg |
Nhờ những giá trị dinh dưỡng này mà bất cứ lứa tuổi nào dùng rau ngót đều tốt cho sức khỏe, kể cả trẻ ăn dặm cũng thường được mẹ nấu cháo rau ngót để tẩm bổ. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh ăn canh rau ngót sẽ chữa được chứng táo bón và nhanh loại bỏ dịch bẩn ra tử cung
Cho canh rau ngót thịt băm vào tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng với cơm nhé, chấm thịt với nước mắm cho đậm đà.
Cách nấu canh rau ngót với thịt băm thật đơn giản đúng không nào. Cái thanh mát của món canh này sẽ giúp cơ thể phấn chấn hơn đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót với thịt băm!
Ngoài rau ngót thì bí đỏ nấu với thịt băm cũng mang lại vị ngon cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, xem ngay cách chế biến tại đây.
Xem thêm: