Không phải sử dụng mắm tôm nguyên bản làm nước chấm mà khi ăn bún đậu chúng ta cần pha nó với vài gia vị khác. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu căn bản là có thêm chút chua, chút cay, chút ngọt để cái mặn mà của món ăn trở nên hài hòa. Tùy khẩu vị và sở thích mà mỗi người sẽ có liều lượng cũng như lựa chọn nguyên liệu khác nhau và 3 công thức dưới đây là phổ biến nhất, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá chúng bạn nhé.
1. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản nhất
2. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi và rượu
3. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi, rượu và sả
Từ nay với 3 cách pha mắm tôm ăn bún đậu tha hồ thưởng thức món ăn siêu gây thương nhớ này bạn nhé. Ngoài bún đậu thì mắm tôm còn được dùng để ăn cà pháo, thịt luộc,… mang đến sự lôi cuốn diệu kỳ. Chúc bạn thành công với cách pha mắm tôm ăn bún đậu!