Cách làm kem sữa chua dâu tây ngon ngất ngây không dùng máy

Tác giả: , ngày 20/11/2017
Kem sữa chua dâu tây là món kem cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, thơm ngọt nhưng lại không gây béo. Nấu Ăn Không Khó sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem sữa chua dâu tây tại nhà không cần dùng máy, bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Vị kem sữa chua dâu tây béo ngậy xen lẫn chút ngọt, chút chua hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn hương vị đặc biệt khó quên. Trời đang nóng, rất nóng, hãy tranh thủ làm ngay mẻ kem sữa chua dâu tây chua ngọt giải nhiệt thôi nào. Cách làm kem sữa chua dâu tây rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn thực hiện được tại nhà.

Nguyên liệu làm kem sữa chua

  • 200g dâu tây tươi
  • 100g sữa chua
  • 2 muỗng cafe nước cốt chanh
  • Đường, mật ong
  • Hộp đựng kem bằng nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy
nguyen lieu lam kem dau
Nguyên liệu

Cách làm kem sữa chua

  • Trước tiên cho hộp đựng kem vào ngăn đá để trước khoảng 2-3 tiếng để hộp có sẵn độ lạnh, khi làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.
  • Dâu tây chọn quả chín mọng, không bị dập. Bỏ cuống, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
  • Chẻ quả dâu làm đôi hoặc làm ba, bốn tùy quả lớn nhỏ.
cach lam kem dau
Chẻ nhỏ dâu tây
  • Trộn dâu tây với 4 muỗng café đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho dâu thấm vị ngọt.
  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn phần dâu đã trộn đường với sữa chua, nước chanh và mật ong.
  • Ở bước này, bạn có thể thêm đường và mật ong với định lượng tùy ý đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được, sao cho kem có vị ngọt đậm một chút, khi làm lạnh sẽ có độ ngọt vừa miệng.
  • Cho hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp đựng đã được làm lạnh sẵn. Cho vào ngăn đá để đông lại.
  • Khi kem bắt đầu đông lại (khoảng 1 tiếng - 1 tiếng rưỡi, tùy theo độ lạnh của tủ đá), lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh tơi kem cho mịn và mượt.

Mẹo nhỏ: Với cách làm kem sữa chua dâu tây này, bạn có thể thay dâu tây bằng dâu tằm là có ngay món kem mới với hương vị tuyệt hảo rồi đấy.

Trình bày kem sữa chua

Chỉ một vài thao tác đơn giản là có món kem ngon để ăn rồi. Kem thơm lừng mùi dâu, vị ngọt béo nhẹ nhàng không ngán, không gây béo nếu bạn lỡ…ăn nhiều. Hãy lưu lại cách làm kem sữa chua dâu tây để thường xuyên làm cho cả nhà cùng giải nhiệt nhé bạn.

cach lam kem dau khong can dung may
Kem sữa chua dâu tây

Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa chua dâu tây nhé!

Kem xoài nước cốt dừa chua dẻo rất thích hợp ăn vào mùa hè, xem qua video sau để biết cách làm nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật