Cách làm mực rim me chua chua cay cay dễ gây nghiện

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Xem ngay cách làm mực rim me chua cau hấp dẫn đến từng miếng. Món mực rim me là đặc sản Nha Trang, không biết từ bao giờ nó đã trở nên phổ biến ở khắp các vùng miền khác, với mùi vị hấp dẫn chua chua cay cay dai dai làm ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu mực rim me

  • Mực khô: 200gr
  • Me: 50gr
  • Dầu ăn
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 2 muỗng

Cách làm mực rim me

Sơ chế nguyên liệu

Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me với nước. Lọc bỏ hột me và bả me, giữ lấy nước cốt.

Bạn đem mực khô ra xé thành những miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.

Tỏi, củ gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn. 

Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, củ gừng, sả, ớt xắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn đổ mực vào liên tục đảo đều tay.

Sau đó bạn cho nước cốt me vào, vẫn đảo liên tục. Bạn nêm thêm bột nêm, đường, ớt bột rim với lửa nhỏ để mực thấm gia vị, lưu ý bạn phải đảo mực liên tục, đều tay để sốt bám vào mực và không bị khét nhé. 

Khi nước sốt sánh lại, bao quanh từng miếng mực thì bạn tắt bếp.

Trình bày món mực rim me

Bạn để mực nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín để ăn dần, bạn bảo quản mực trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể ăn trong 2 tháng đấy nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực rim me chua cay.

Xem ngay:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật