Cách làm mực rim me chua chua cay cay dễ gây nghiện

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Xem ngay cách làm mực rim me chua cau hấp dẫn đến từng miếng. Món mực rim me là đặc sản Nha Trang, không biết từ bao giờ nó đã trở nên phổ biến ở khắp các vùng miền khác, với mùi vị hấp dẫn chua chua cay cay dai dai làm ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu mực rim me

  • Mực khô: 200gr
  • Me: 50gr
  • Dầu ăn
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 2 muỗng

Cách làm mực rim me

Sơ chế nguyên liệu

Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me với nước. Lọc bỏ hột me và bả me, giữ lấy nước cốt.

Bạn đem mực khô ra xé thành những miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.

Tỏi, củ gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn. 

Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, củ gừng, sả, ớt xắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn đổ mực vào liên tục đảo đều tay.

Sau đó bạn cho nước cốt me vào, vẫn đảo liên tục. Bạn nêm thêm bột nêm, đường, ớt bột rim với lửa nhỏ để mực thấm gia vị, lưu ý bạn phải đảo mực liên tục, đều tay để sốt bám vào mực và không bị khét nhé. 

Khi nước sốt sánh lại, bao quanh từng miếng mực thì bạn tắt bếp.

Trình bày món mực rim me

Bạn để mực nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín để ăn dần, bạn bảo quản mực trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể ăn trong 2 tháng đấy nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực rim me chua cay.

Xem ngay:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào dứa giòn sần sật, không để lại mùi tanh

Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc