main-content

Món ăn vặt: Cách làm mực khô rim sa tế dai dai, cay cay ngon ngất ngay

-Thứ bảy 27/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon mỗi ngày
Cách làm mực khô rim sa tế rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà, hãy xem công thức dưới đây và làm ngay bạn nhé.

Mực khô rim sa tế là món ăn vặt dai dai vị mực khô, cay xè mùi sa tế vô cùng hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm mực khô rim sa tế tại nhà nhé bạn.

Nguyên liệu mực rim sa tế

  • Mực khô: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm mực khô rim sa tế

Bước 1. Sơ chế khô mực

Xé nhỏ khô mực

  • Nướng chín khô mực, xong bạn đập nhẹ để khô mềm hơi, thịt tơi ra rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Ướp khô mực

Ướp khô mực 30 phút

  • Cho khô mực đã xé nhỏ cùng 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều, đậy kín ướp khô trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Rim khô mực

Cách làm khô mực rim sa tế

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho khô mực vào, trộn đều lên với tỏi, ớt, rim dưới lửa nhỏ thường xuyên đảo đều đến khi nước trong chảo sệt kẹo lại bám quanh khô mực thì tắt bếp rắc mè rang lên là bạn đã hoàn thành món mực khô rim sa tế.

Trình bày món mực khô rim sa tế

Cách làm mực khô rim sa tế

Thưởng thức mực khô rim sa tế cùng vài ly bia, trò truyện với bạn bè hay vừa ăn vừa xem phim, xem ti vi với gia đình đều thú vị.

Bảo quản mực khô rim sa tế

  • Rửa sạch hủ đựng mực khô rim sa tế, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, để ráo nước.
  • Cho mực khô rim sa tế đã nguội hẳn vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ ăn được trong 2 tuần, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Với cách làm mực khô rim sa tế thật dễ dàng để bạn có món ăn vặt hấp dẫn tại nhà. Bạn cũng có thể làm mực khô rim chua cay để đổi vị, công thức đã có dưới đây, vào bếp ngay bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực khô rim sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức