Món ăn vặt: Cách làm mực khô rim sa tế dai dai, cay cay ngon ngất ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/10/2018
Cách làm mực khô rim sa tế rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà, hãy xem công thức dưới đây và làm ngay bạn nhé.

Mực khô rim sa tế là món ăn vặt dai dai vị mực khô, cay xè mùi sa tế vô cùng hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm mực khô rim sa tế tại nhà nhé bạn.

Nguyên liệu mực rim sa tế

  • Mực khô: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm mực khô rim sa tế

Bước 1. Sơ chế khô mực

Xé nhỏ khô mực

  • Nướng chín khô mực, xong bạn đập nhẹ để khô mềm hơi, thịt tơi ra rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Ướp khô mực

Ướp khô mực 30 phút

  • Cho khô mực đã xé nhỏ cùng 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều, đậy kín ướp khô trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Rim khô mực

Cách làm khô mực rim sa tế

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho khô mực vào, trộn đều lên với tỏi, ớt, rim dưới lửa nhỏ thường xuyên đảo đều đến khi nước trong chảo sệt kẹo lại bám quanh khô mực thì tắt bếp rắc mè rang lên là bạn đã hoàn thành món mực khô rim sa tế.

Trình bày món mực khô rim sa tế

Cách làm mực khô rim sa tế

Thưởng thức mực khô rim sa tế cùng vài ly bia, trò truyện với bạn bè hay vừa ăn vừa xem phim, xem ti vi với gia đình đều thú vị.

Bảo quản mực khô rim sa tế

  • Rửa sạch hủ đựng mực khô rim sa tế, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, để ráo nước.
  • Cho mực khô rim sa tế đã nguội hẳn vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ ăn được trong 2 tuần, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Với cách làm mực khô rim sa tế thật dễ dàng để bạn có món ăn vặt hấp dẫn tại nhà. Bạn cũng có thể làm mực khô rim chua cay để đổi vị, công thức đã có dưới đây, vào bếp ngay bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực khô rim sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào dứa giòn sần sật, không để lại mùi tanh

Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc