Món ăn vặt: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/10/2018
Nếu yêu thích các món ăn vặt bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh mì nướng muối ớt thần thánh này đâu. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm bánh mì nướng muối ớt dưới đây nhé.

Từng thớ bánh mì nướng giòn khấu, thơm nức, kết hợp với gia vị đậm đà, tương ớt cay cay, chà bông mằn mặn, sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên hương vị vô cùng tuyệt hảo, chính là lý do khiến bạn mê mẫn món bánh mì nướng muối ớt đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh mì nướng muối ớt với công thức dưới đây để thưởng thức ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh mì: 3 ổ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Chà bông
  • Tương ớt
  • Sốt Mayonnaise

Cách chế biến

Bước 1. Làm nước sốt

Cách làm nước sốt làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế vào tô, trộn đều lên cho tan hết gia vị.

Bước 2. Làm mỡ hành

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Đun sôi dầu ăn rồi tắt bếp, cho hành lá vô ngay, trộn đều lên cho hành hơi héo.

Bước 3. Nướng bánh mì

Phết nước sốt lên bánh mì để làm món bánh mì nướng muối ớt

  • Dùng chày cán dẹp bánh mì để khi phết nước sốt sẽ thấm bánh hơn.
  • Phết bơ đều 2 mặt bánh mì, rồi phết đến lớp nước sốt. 
  • Tiến hành nướng bánh, nếu sử dụng lò nướng bạn nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Còn nếu nướng bằng bếp than thì bạn thường xuyên chở mặt bánh mì cho bánh nóng giòn 2 mặt, trong quá trình nướng thường xuyên phết nước sốt và mỡ hành để bánh mướt, đậm vị hơn.

Xem thêm: Cách làm bò vò viên tại nhà

Trình bày

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Khi bánh đã được nướng giòn, bạn cắt nhỏ xếp vào dĩa, rắc thêm chà bông, rưới thêm mỡ hành, xịt sốt mayonnaise và tương ớt rồi thưởng thức khi còn nóng hổi.
Bạn thấy đó cách làm bánh mì nướng muối ớt vô cùng đơn giản, chẳng mất nhiều thời gian bạn đã có món ăn vặt thần thánh tại nhà rồi.

Để món ăn ngon hơn, bạn cũng có thể tự làm bánh mì ở nhà đấy, hãy thử xem nhé, công thức đã có dưới đây.


Còn rất nhiều cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn như cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt, cách làm khô gà lá chanh,… đều rất dễ làm, hãy thử chế biến bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật