main-content

Món ăn vặt: Cách làm bò vò viên tại nhà thật đơn giản

-Thứ hai 01/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ thịt bò
Bò vò viên là món ăn vặt yêu thích của hầu hết mọi người, cùng Nấu ăn không khó học cách làm bò vò viên tại nhà để đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

Bò vò viên là món ăn vặt phổ biến, quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện trạng dùng thịt bò ôi thiu để sản xuất đang làm mọi người hoang mang mà từ bỏ món ăn này. Vậy tại sao bạn không tự tay làm bò vò viên tại nhà để đảm bảo chất lượng nhỉ? Nấu ăn không khó xin chia sẽ cho bạn cách làm bò vò viên tại nhà, cứu cánh món ăn vặt yêu thích nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò xay: 500gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng canh
  • Bột nổi: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Xay thịt bò

Xay nhuyễn thịt bò để làm món bò vò viên tại nhà

  • Thịt bò xay bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng, khi lấy ra thịt bò không bị quá cứng, vẫn bẻ được, vẫn dẻo và có vấn đá. Nếu muốn bò viên dai thì bạn cho thêm một ít gân bò vào chung.
  • Xay nhuyễn mịn thịt bò với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Mỗi lần xay bạn chỉ nên xay 1-2 phút để không làm nóng thịt, thịt sẽ bở mất độ dai. Nếu cối xay nhỏ bạn cũng có thể chia thịt và gia vị thành nhiều phần bằng nhau để xay.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào túi zip hoặc hộp, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng , rồi lấy ra xay nhuyễn, có thể cho thêm 1 canh dầu ăn hoặc nước lạnh để dễ xay hơn. 
  • Bạn có thể lập lại thao tác trên thêm một lần nữa đến khi thịt bò từ màu đỏ tươi chuyển sang màu hồng phớt, thịt dẻo, bết dính chặt là được.

Bước 2. Hoàn thành món ăn

Ngâm bò viên qua đá lạnh rồi luộc chín, ngâm qua đá lạnh lần nữa

  • Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Xong bạn nắn thịt bò thành từng viên tròn vừa ăn rồi cho vô tô nước đá lạnh, làm lần lượt cho đến khi hết thịt bò.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho viên bò vào luộc, đến khi viên bò nổi lên mặt nước thì chín, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh một lần nữa để bò viên được dai, giòn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình làm bò viên, bạn phải giữ cho thịt được lạnh, không bị nóng thì bò viên mới dai, giòn và thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh cay xé

Trình bày

Cách làm bò vò viên tại nhà

Như vậy bạn đã có một mẻ bò vò viên để dành ăn vặt rồi đấy. Khi ăn bạn chiên bò lên cho giòn vàng, chấm tương ớt, hoặc chế biến với các món ăn khác đều thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Để đảm bảo vệ sinh, chất lượng bò viên thì hãy tranh thủ thời gian rãnh rỗi và khám phá cách làm bò vò viên tại nhà đi bạn, chỉ cần tỉ mĩ một chúc thôi thì món ăn này không làm khó được bạn đâu.
Ngoài món ăn này ra, còn rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn, dễ làm khác như cách làm da heo chiên nước mắm, cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt,… hãy thử vào bếp trổ tài với cả nhà bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bò vò viên tại nhà và nấu được thật nhiều món ăn hàng ngày dễ làm!

Công thức được tham khảo tại kênh Ghiền nấu ăn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức