main-content

Cách làm khô gà lá chanh cay xé, thơm nồng dễ dàng tại nhà

-Thứ sáu 21/09/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Cơn sốt khô gà lá chanh chưa bao giờ hạ nhiệt trong cộng đồng ăn vặt, cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm khô gà lá chanh tại nhà bạn nhé!

Khô gà lá chanh có vị cay nồng, thơm hương chanh sả, thịt gà ngọt, đậm đà sẽ khiến bạn đắm say, nghiện ngay trong lần đầu tiên thưởng thức đấy. Cách làm khô gà lá chanh tại nhà rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm lại rẻ rề, hãy tranh thủ chúc thời gian rãnh rỗi cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm khô gà lá chanh để dành nhăm nhi bạn nhé.

Nguyên liệu khô gà lá chanh

  • Lá chanh: 3gr
  • Sả: 3 củ
  • Ớt: 20gr
  • Củ hành tím: 20gr
  • Tỏi: 20gr
  • Ức gà: 500gr
  • Nước mắm: 4 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 4 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Cách làm khô gà lá chanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lá chanh rửa sạch, xắt sợi, không cần xắt quá mỏng vì khi thành phẩm lá chanh sẽ khô lại.
  • Sả rửa sạch, 1 củ đập dập xắt khúc để luộc gà, 2 củ còn lại xắt khoanh.
  • Ớt bạn băm nhuyễn 3 trái, số ớt còn lại thì lặt cuốn là được.
  • Củ hành tím lột vỏ, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2. Luộc và xé gà

Cách làm khô gà lá chanh cay xé, thơm nồng dễ dàng tại nhà

  • Chà xác thịt gà với muối, xả lại nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi lên thì bạn cho thịt gà, sả xắt khúc, củ hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đậy kín nắp, luộc 30 phút thì gà chín.
  • Vớt gà ra tô nước lạnh, để khoãng 1 phút cho gà nguội bớt thì bạn đem gà ra xé sợi. Bạn dùng chày hoặc búa đập thịt tơi ra trước khi xé sẽ dễ xé và nhanh hơn.

Bước 3. Xào thịt gà

Cách làm khô gà lá chanh cay xé, thơm nồng dễ dàng tại nhà

  • Pha 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng dầu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê mật ong lại với nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vô phi thơm thì cho ớt băm vào, xào đều lên thì cho hỗn hợp vừa pha vào, đổ thêm một chén nước luộc gà vô. Khi nước sôi lăn tăn thì bạn cho gà xé vào, vặn lửa nhỏ xào đều đến khi nước cạn thấm vào từng xớ thịt gà thì cho lá chanh, sả và ớt trái vào xào thêm 10 phút nữa thì lá chanh, ớt, xả hơi héo bạn tắt bếp.

Cách làm khô gà lá chanh cay xé, thơm nồng dễ dàng tại nhà

  • Cuối cùng, bạn sấy khô thịt gà bằng lò sấy (sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Lấy ra đảo đều rồi lại cho vào lò sấy) hoặc lò nướng( bật nhiệt độ 160 độ trong 5 phút). Nếu không có lò nướng, lò sấy thì bạn đem khô gà ra phơi vài nắng cho khô ráo hay sên khô gà khô nước hoàn toàn trên bếp đều được.

Trình bày món khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh cay xé, thơm nồng dễ dàng tại nhà

Bày khô gà ra và thưởng thức ngay bạn nhé, món ăn này có màu vàng của khô gà, ớt đỏ, lá chanh xanh xanh rất đẹp mắt, vị cay, thịt gà ngọt, uống cùng vài ly bia thì rất tuyệt. 

Bảo quản khô gà lá chanh

Bạn cho khô gà ăn không hết vào keo hoặc túi nilong, buộc chặt miệng bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
Bạn thấy đó, cách làm khô gà lá chanh rất đơn giản, khi thực hiện tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa có món ăn hợp khẩu vị lại tiết kiệm được tiền ăn vặt nữa.

Dưới đây là một cách làm khô gà lá chanh khác, bạn tham khảo thêm và chọn ra cách phù hợp nhất để thực hiện nha. 


Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức