Món ăn vặt: Cách làm khoai lang chiên xù béo ngọt, giòn rụm

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/10/2018
Khoai lang là loại củ rất giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến khoai lang thành món ăn ngon và trong đó cách làm khoai lang chiên xù là một phương thức mới lạ, độc đáo, hãy làm ngay bạn nhé.

Khoai lang chiên xù có vị béo ngọt tự nhiên từ khoai lang, sau khi chế biến lại được áo thêm lớp bột giòn tan hứa hẹn sẽ khiến bạn mê say ngay lần đầu thưởng thức đấy. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm khoai lang chiên xù với công thức chuẩn vị ngay bên dưới bạn nhé.

Nguyên liệu món khoai lang chiên

  • Khoai lang: 3 củ
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Bột mì: 2 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: ½ chén
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 2 muỗng cà phê
  • Kem tươi: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn 

Cách làm khoai lang chiên xù

Bước 1. Sơ chế khoai lang

hấp và nghiền nát khoai lang

  • Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa qua nước muối loãng cho hết nhựa, xong xả lại nước lạnh cho thật sạch, xắt miếng nhỏ, để ráo nước.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước sôi lên bạn cho khoai lang vào hấp chín.
  • Khi khoai đã chín bạn cho vào tô và tiến hành dằm khoai thật nhuyễn mịn.

Bước 2. Trộn khoai lang với nguyên liệu

trộn và vắt khoai lang

  • Trộn khoai lang với ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê kem tươi cho thật đều. Sau đó bạn từ từ ray bột mì vào và trộn lên cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn tiến hành vắt khoai thành những thanh trụ tròn, độ lớn tuỳ theo ý thích. Lưu ý: Bạn nắm khoai thật chắt để khi chiên khoai không bị nát, rã ra.

Bước 3. Chiên khoai lang

chiên xù khoai lang

  • Đánh tan trứng gà.
  • Bạn lăn khoai qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn vào bột chiên xù sao cho khoai được áo một lớp bột thật đều xung quanh rồi bạn để vào dĩa, tiếp tục tẩm bột cho hết khoai.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu thật sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục chiên cho hết khoai là hoàn thành món ăn.

Trình bày món khoai lang chiên xù

cách làm khoai lang chiên xù

Bạn xếp khoai lang chiên xù vào dĩa ăn nóng chấm tương ớt, tương gà thì thật tuyệt vời. Với cách làm khoai lang chiên xù thật đơn giản để có món ăn vặt ấm bụng ngày se lạnh bạn nhỉ, dễ lắm làm ngay thôi.

Ngoài ra còn rất nhiều công thức chế biến khoai lang hấp dẫn như cách làm khoai lang lắc mật ong, cách làm khoai lang lắc phô mai cho bạn đổi vị đấy.

Nguồn: eva.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ếch chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, “hao bia tốn rượu”

Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc