Món ăn vặt: Cách làm mực khô rim sa tế dai dai, cay cay ngon ngất ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/10/2018
Cách làm mực khô rim sa tế rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà, hãy xem công thức dưới đây và làm ngay bạn nhé.

Mực khô rim sa tế là món ăn vặt dai dai vị mực khô, cay xè mùi sa tế vô cùng hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm mực khô rim sa tế tại nhà nhé bạn.

Nguyên liệu mực rim sa tế

  • Mực khô: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm mực khô rim sa tế

Bước 1. Sơ chế khô mực

Xé nhỏ khô mực

  • Nướng chín khô mực, xong bạn đập nhẹ để khô mềm hơi, thịt tơi ra rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Ướp khô mực

Ướp khô mực 30 phút

  • Cho khô mực đã xé nhỏ cùng 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều, đậy kín ướp khô trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Rim khô mực

Cách làm khô mực rim sa tế

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho khô mực vào, trộn đều lên với tỏi, ớt, rim dưới lửa nhỏ thường xuyên đảo đều đến khi nước trong chảo sệt kẹo lại bám quanh khô mực thì tắt bếp rắc mè rang lên là bạn đã hoàn thành món mực khô rim sa tế.

Trình bày món mực khô rim sa tế

Cách làm mực khô rim sa tế

Thưởng thức mực khô rim sa tế cùng vài ly bia, trò truyện với bạn bè hay vừa ăn vừa xem phim, xem ti vi với gia đình đều thú vị.

Bảo quản mực khô rim sa tế

  • Rửa sạch hủ đựng mực khô rim sa tế, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, để ráo nước.
  • Cho mực khô rim sa tế đã nguội hẳn vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ ăn được trong 2 tuần, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Với cách làm mực khô rim sa tế thật dễ dàng để bạn có món ăn vặt hấp dẫn tại nhà. Bạn cũng có thể làm mực khô rim chua cay để đổi vị, công thức đã có dưới đây, vào bếp ngay bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực khô rim sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật