main-content

Cách làm mực rim me chua chua cay cay dễ gây nghiện

-Thứ ba 19/06/2018 08:43
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ăn vặt
Xem ngay cách làm mực rim me chua cau hấp dẫn đến từng miếng. Món mực rim me là đặc sản Nha Trang, không biết từ bao giờ nó đã trở nên phổ biến ở khắp các vùng miền khác, với mùi vị hấp dẫn chua chua cay cay dai dai làm ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu mực rim me

  • Mực khô: 200gr
  • Me: 50gr
  • Dầu ăn
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 2 muỗng

Cách làm mực rim me

Sơ chế nguyên liệu

Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me với nước. Lọc bỏ hột me và bả me, giữ lấy nước cốt.

Bạn đem mực khô ra xé thành những miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.

Tỏi, củ gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn. 

Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, củ gừng, sả, ớt xắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn đổ mực vào liên tục đảo đều tay.

Sau đó bạn cho nước cốt me vào, vẫn đảo liên tục. Bạn nêm thêm bột nêm, đường, ớt bột rim với lửa nhỏ để mực thấm gia vị, lưu ý bạn phải đảo mực liên tục, đều tay để sốt bám vào mực và không bị khét nhé. 

Khi nước sốt sánh lại, bao quanh từng miếng mực thì bạn tắt bếp.

Trình bày món mực rim me

Bạn để mực nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín để ăn dần, bạn bảo quản mực trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể ăn trong 2 tháng đấy nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mực rim me chua cay.

Xem ngay:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức