Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me với nước. Lọc bỏ hột me và bả me, giữ lấy nước cốt.
Bạn đem mực khô ra xé thành những miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.
Tỏi, củ gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn.
Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, củ gừng, sả, ớt xắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn đổ mực vào liên tục đảo đều tay.
Sau đó bạn cho nước cốt me vào, vẫn đảo liên tục. Bạn nêm thêm bột nêm, đường, ớt bột rim với lửa nhỏ để mực thấm gia vị, lưu ý bạn phải đảo mực liên tục, đều tay để sốt bám vào mực và không bị khét nhé.
Khi nước sốt sánh lại, bao quanh từng miếng mực thì bạn tắt bếp.
Bạn để mực nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín để ăn dần, bạn bảo quản mực trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể ăn trong 2 tháng đấy nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm mực rim me chua cay.
Xem ngay: