Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá hồi áp chảo đậm đà sốt bơ chanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2018
Cá hồi là món ăn bổ dưỡng, thịt ngon ngọt thường được dùng tẩm bổ. Học ngay cách làm cá hồi áp chảo thơm nức hương chanh đi bạn, món ăn này sẽ giúp khôi phục tinh thần, nạp năng lượng cho bạn một tuần làm việc đầy hiệu quả đấy.

Cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em khi cơ thể mệt mỏi, chẳng những đây là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng mà thịt cá còn mềm, béo ngọt tự nhiên, rưới thêm nước sốt đậm đà vị bơ chắc chắn sẽ chinh phục mọi người ngay từ miếng cá đầu tiên. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm cá hồi áp chảo ngay thôi.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo

  • Ca hồi phi lê: 1 miếng
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng canh

Cách làm cá hồi áp chảo tại nhà

Bước 1. Sơ chế cá hồi

Ứơp cá hồi 15-20 phút
  • Cá hồi bạn rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
  • Cho 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan gia vị, xong bạn rưới đều 2 mặt cá hồi, đeo bao tay vào xoa khắp cá, ướp trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2. Áp chảo cá hồi

Cách áp chảo cá hồi
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào nấu tan chảy, xong bạn cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt cho vừa chín tới thì bạn cho ngay ra dĩa. Đừng chiên cá quá lâu sẽ làm thịt bị cứng, mất đi độ mềm ngọt.

Bước 2. Làm nước sốt

Cách làm sốt bơ tỏi
  • Chanh bạn bào lớp vỏ lấy vụn (phần vỏ màu xanh) và vắt lấy nước cốt.
  • Gừng thái sợi, tỏi băm nhuyễn.
  • Bột bắp bạn khuấy tan với một ít nước lọc.
  • Sử dụng lại chảo chiên cá, thêm 1 muỗng canh bơ vào, nấu tan bơ thì bạn cho tỏi, gừng vào phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm, nước cốt chanh vào nấu sôi.
  • Sau cùng bạn cho bột bắp và rượu trắng vào khuấy đều nấu sền sệt rồi tắt bếp là được.

Xem thêm: Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi cực hấp dẫn

Cách làm cá hồi áp chảo

Khi ăn bạn rưới nước sốt lên mặt cá, rắc vỏ chanh bào vào và thưởng thức nóng, từng thớ cá hồi mềm ngọt thấm đẫm nước sốt đậm đà, thơm thơm hương chanh sẽ rất ngon. Để món cá hồi hoàn hảo hơn bạn xem thêm bí quyết chọn và khử mùi tanh trong video dưới đây nhé.


Cách làm cá ngừ kho thơmcách làm cá chép kho tương cũng là ý hay cho bạn có bữa cơm ngon miệng đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi áp chảo và nấu được Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn