Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu hũ non tại nhà đơn giản, chất lượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/11/2018
Thường xuyên ăn đậu hũ, đặc biệt vào các ngày Rằm vậy bạn có biết cách làm đậu hũ tại nhà chưa? Chỉ từ đậu nành và gelatin bạn đã có được mẻ đậu hũ hợp vệ sinh tại nhà rồi đấy, thực hiện ngay nhé.

Đậu hũ là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong các mâm cơm chay, từ món ăn này chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn khác. Với cách làm đậu hũ non tại nhà bạn sẽ không phải đắn đo, lo lắng về độ an toàn vệ sinh khi mua ngoài chợ nữa, bật mí với bạn cách làm món này rất dễ đấy, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp nhé.

Nguyên liệu

  • Đậu nành: 300gr
  • Lá gelatin: 15gr
  • Đá lạnh: 1 chén
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước: 1,3 lít

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế đậu nành

Lọc lấy sữa đậu nành
  • Đậu nành bạn nhặt hết hạt hư, vo sạch rồi ngâm 6 tiếng trong nước cho đậu nở mềm, sau đó xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Cho đậu nành vào cối xay nhuyễn cùng 800ml nước, bạn có thể chia nhỏ số số lần xay cho dễ thực hiện.
  • Cho đậu nành vào túi lọc lấy nước. Khi đậu nành còn xác bạn tiếp tục cho thêm 500ml nước lọc còn lại vô vắt thêm lần nữa để lấy hết chất sữa từ đậu.

Bước 2. Nấu đậu nành

Ngâm lá gelatin 5-10 phút
  • Cho lá gelatin vào chén nước đá lạnh ngâm 5-10 phút cho mềm.
Nấu chín sữa đậu nành
  • Bắc nồi lên bếp cho sữa đậu nành vô, nấu sôi thì nêm ½ muỗng cà phê muối vô, khuấy tan, hớt bọt nếu có để đậu hũ được mịn. Nấu đậu nành sôi lên lần nữa thì chín bạn tắt bếp.
  • Vớt lá gelatin vào nồi sữa đậu nành, khuấy lên cho gelatin tan hết.

Bước 3. Hoàn thành đậu hũ

Đỗ đậu hũ vào khuôn
  • Cho sữa đậu nành vào khuôn, để nguội bớt thì bạn đem cất trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng thì sữa đậu nành sẽ đông lại thành đậu hũ non.

Xem thêm: Cách nấu canh kiểm chay đủ vị tại nhà

Trình bày

Cách làm đậu hũ non tại nhà

Đậu hũ non bạn có thể nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn như các món canh, các món lẩu, hay chỉ đơn giản là chiên vàng lên chấm tương ớt, tương cà đều ngon hết sẩy. Hãy thử làm món đậu hũ hấp trứng cút vừa lạ vừa ngon hấp dẫn ngay từ ánh nhìn ăn xem bạn nhé, công thức có ngay bên dưới rồi.


Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua, cách nấu canh kim chi chay là những gợi ý thú vị cho các món ngon từ đậu hũ để bạn chăm chỉ vào bếp đấy. Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ non tại nhà và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: afamily.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật