main-content

Cách nấu canh kim chi chay đậm đà, cay cay, ngon hết sẩy

-Thứ tư 29/08/2018 08:44
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chay ngon
Có rất nhiều cách nấu canh chay cho những ngày kiêng thịt cá, cùng Nấu ăn không khó học cách nấu canh kim chi chay chuẩn Hàn Quốc đổi gió bửa cơm gia đình bạn nha.

Canh kim chi là món ăn nổi tiếng, biểu tượng của nước Hàn Quốc. Món canh này có mùi vị cay nồng đặc biệt hấp dẫn, khiến bạn vừa ăn vừa hít hà nhưng lại chẳng muốn buông đủa đâu đấy.

Cùng Nauankhongkho.vn đi chợ vào bếp học ngay cách nấu canh kim chi chay cho bửa cơm nhà thêm đặc sắc nhé.

Nguyên liệu làm canh kim chi chay

  • Kim chi: 250gr
  • Đậu hủ non: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Nấm mỡ: 100gr
  • Nấm đùi gà: 100gr
  • Cà rốt: ½ củ
  • Củ cải trắng: ½ củ
  • Củ sắn: ½ củ
  • Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê
  • Mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Gợi Ý 3 Cách Nấu Món Canh Chay Thanh Đạm, Thơm Ngon Cho Ngày Lễ Du Lan Ấm Áp

Cách làm canh kim chi chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh kim chi chay đậm đà, cay cay, ngon hết sẩy

  • Bạn cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
  • Đậu hủ non rửa nhẹ tay với nước cho sạch, để ráo rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm… bạn cắt chân, ngâm nước muối loãng 10 phút, xả sạch lại, để ráo nước, xắt nhỏ.
  • Cà rốt, củ cải, củ sắn bạn gọt vỏ, xắt nhỏ để hầm lấy nước dùng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vừng vào rang chuyển màu vàng thì tắt bếp.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Bắc khoảng 1 lít nước lên bếp, cho cà rốt, củ cải, củ sắn vào nấu sôi trong 30 phút để lấy nước dùng, món canh kim chi chay sẽ được ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng.

Bước 3. Nấu canh

Cách nấu canh kim chi chay đậm đà, cay cay, ngon hết sẩy

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô. Đợi dầu sôi thì cho kim chi, các loại nấm vào xào lên, rắc thêm bột ớt, mè rang nấu khoãng 5 phút thì đổ nước dùng đã hầm vào.
  • Khi canh sôi thì nêm nếm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, khuấy tan gia vị và cho đậu hủ vô, đảo nhẹ tay để không làm nát đậu hủ. Nấu thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ cho canh chín thì tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà

Trình bày món canh kim chi chay

Cách nấu canh kim chi chay đậm đà, cay cay, ngon hết sẩy

Bạn múc canh vào tô ăn nóng với cơm trắng, tráng miệng hoặc ăn kèm mì chay đều ngon hết sẩy.

Vậy là bạn đã biết cách nấu canh kim chi chay rồi đó, thật dễ làm và món canh này sẽ giúp bửa cơm gia đình ngon miệng hơn đấy.

Cùng Nấu ăn không khó học thêm cách làm canh chua chay, cách nấu canh rong biển chay,… để luôn được ăn ngon, sống khỏe.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi chay ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức