Món ngon mỗi ngày: Cách làm ếch xào sả ớt vàng ươm không tanh hôi

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/12/2018
Với cách làm ếch xào sả ớt dưới đây món ăn của bạn sẽ có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng sả nghệ, thêm chút bí quyết nhỏ sẽ không còn lo lắng vì mùi tanh khó trị của ếch nữa, vào bếp nấu ngay thôi nào.

Ếch là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất ngon nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ dễ có mùi tanh khó ăn. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm ếch xào sả ớt theo công thức dưới đây tiện tay biết luôn cách trị mùi tanh khó chịu này của ếch bạn nhé.

Ngoài cách làm món ếch xào sả ớt đơn giản này thì thịt ếch có thể chế biến thành một số món ăn ngon khác như là món cháo ếch singapore nóng hổi, cách làm món ếch xào lăn.

Nguyên liệu món ếch xào sả ớt

  • Ếch: 500gr
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột cà ri: ½ muỗng canh
  • Bột nghệ: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1,5 muỗng canh

Cách làm ếch xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế ếch

Cách sơ chế ếch không bị tanh
  • Ếch lột da, loại bỏ những đường gân máu đông rồi rửa sạch, sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm (hoặc rượu trắng) vào ếch, đeo bao tay và bóp đều để loại bỏ mùi tanh của ếch.
  • Sả ếch với nước lạnh lần nữa cho thật sạch, rồi cắt rời thân và đùi.

Bước 2. Ướp ếch

Ướp ếch 30 phút
  • Cho ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột cà ri, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, ớt băm vའsố tỏi, sả băm vào ếch, rồi trộn đều để yên ướp khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

Bước 3. Xào ếch

Cách làm ếch xào sả ớt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho số tỏi, sả còn lại vào, phi thơm (nhưng chừa lại 1 muỗng canh sả băm bạn nhé) rồi cho ếch vào xào săn dưới lửa nhỏ.
  • Khi ếch sôi lên, bạn cho 1 muỗng canh sả băm vô trộn đều rồi tắt bếp là đã có món xào thơm ngon rồi đấy.

Trình bày món ếch xào sả ớt

Cách làm ếch xào sả ớt

Cho món ếch xào sả ớt vào dĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng sẽ ngon lắm đấy. Nấu thêm tô canh thịt bò thơm cà đơn giản là bạn có mâm cơm đủ món rồi đấy, cách nấu canh thơm cà bạn xem trong video dưới đây nhé.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn