Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai, cả nhà gắp liền tay

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/11/2018
Cách làm gỏi đu đủ tai heo sẽ mang lại mùi vị mới lạ cho ngày cuối tuần của bạn. Cái dai sần sật đặc biệt của tai heo kết hợp cùng đu đủ giòn ngọt sẽ hấp dẫn lắm đây.

Các món gỏi làm từ tai heo đều mang sức hấp dẫn đến lạ kỳ, có rất nhiều công thức trộn gỏi với tai heo và trong đó gỏi đu đủ tai heo là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm gỏi đu đủ tai heo không hề khó, chỉ với những bước sơ chế nguyên liệu đơn giản bạn đã thực hiện được món ăn này mà không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm đứng bếp. Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá ngay cách làm gỏi đu đủ tai heo chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tai heo

  • Tai heo: 1 cái
  • Đu đủ: ½ quả
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: 1 ít
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 1 củ
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước nóng: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi đu đủ tai heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi đu đủ, cà rốt
  • Đu đủ, cà rốt bào sợi
  • Rau răm xắt nhỏ, sả đập dập, xắt khúc 
  • Hành tím lột vỏ 2 củ, bào khoanh mỏng 2 củ, rồi phi thơm vàng với 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, rửa sạch, để ráo rồi đem rang vàng giòn với ½ muỗng cà phê muối. Sau đó bạn để đậu phộng nguội bớt thì bóc vỏ, giã nhỏ.

Bước 2. Sơ chế tai heo

Luộc chín tai heo
  • Cạo sạch lông trên tai heo, chà xác với muối để khử mùi tanh, xả sạch lại với nước.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 2 củ hành tím, sả đập dập cùng 1 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào, đợi nước sôi bạn cho tai heo vô luộc chín.
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, khi tai heo chín bạn vớt ngay vào tô đá lạnh để tai heo được giòn, trắng.
  • Ngâm tai heo 5-10 phút thì bạn vớt ra thái sợi rồi để ráo.

Bước 3. Pha nước mắm 

Cách pha nước mắm trộn gỏi
  • Bạn cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan, sau đó cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 4. Trộn gỏi

Cách làm gỏi tai heo đủ đủ cực ngon
  • Trộn đu đủ và cà rốt lại với nhau, rưới 2 muỗng nước chấm vào, trộn đều rồi để yên vài phút cho ngấm.
  • Tiếp theo bạn cho tai heo, rau răm, hành phi, đậu phộng vô, rưới 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn lên lần nữa là hoàn thành món ăn.

Trình bày gỏi đu đủ tai heo

Giờ thì hãy cho gỏi đu đủ tai heo vào dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức thôi nào, món ăn này chẳng những giúp bửa cơm gia đình thêm ấm cúng mà còn rất phù hợp để đãi tiệc nữa đấy. Bạn thấy cách làm gỏi đu đủ tai heo có đơn giản không nào? đừng quên lưu lại công thức để làm những lần sau nữa nhé.

Cách làm gỏi tai heo đu đủ

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi đu đủ tai heo và làm được nhiều món gỏi ngon hơn nữa.

Gỏi mít trộn tôm thịt là món gỏi vô cùng đặc biệt, chúng ta cùng khám phá qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn