Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai, cả nhà gắp liền tay

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/11/2018
Cách làm gỏi đu đủ tai heo sẽ mang lại mùi vị mới lạ cho ngày cuối tuần của bạn. Cái dai sần sật đặc biệt của tai heo kết hợp cùng đu đủ giòn ngọt sẽ hấp dẫn lắm đây.

Các món gỏi làm từ tai heo đều mang sức hấp dẫn đến lạ kỳ, có rất nhiều công thức trộn gỏi với tai heo và trong đó gỏi đu đủ tai heo là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm gỏi đu đủ tai heo không hề khó, chỉ với những bước sơ chế nguyên liệu đơn giản bạn đã thực hiện được món ăn này mà không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm đứng bếp. Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá ngay cách làm gỏi đu đủ tai heo chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tai heo

  • Tai heo: 1 cái
  • Đu đủ: ½ quả
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: 1 ít
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 1 củ
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước nóng: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi đu đủ tai heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi đu đủ, cà rốt
  • Đu đủ, cà rốt bào sợi
  • Rau răm xắt nhỏ, sả đập dập, xắt khúc 
  • Hành tím lột vỏ 2 củ, bào khoanh mỏng 2 củ, rồi phi thơm vàng với 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, rửa sạch, để ráo rồi đem rang vàng giòn với ½ muỗng cà phê muối. Sau đó bạn để đậu phộng nguội bớt thì bóc vỏ, giã nhỏ.

Bước 2. Sơ chế tai heo

Luộc chín tai heo
  • Cạo sạch lông trên tai heo, chà xác với muối để khử mùi tanh, xả sạch lại với nước.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 2 củ hành tím, sả đập dập cùng 1 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào, đợi nước sôi bạn cho tai heo vô luộc chín.
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, khi tai heo chín bạn vớt ngay vào tô đá lạnh để tai heo được giòn, trắng.
  • Ngâm tai heo 5-10 phút thì bạn vớt ra thái sợi rồi để ráo.

Bước 3. Pha nước mắm 

Cách pha nước mắm trộn gỏi
  • Bạn cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan, sau đó cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 4. Trộn gỏi

Cách làm gỏi tai heo đủ đủ cực ngon
  • Trộn đu đủ và cà rốt lại với nhau, rưới 2 muỗng nước chấm vào, trộn đều rồi để yên vài phút cho ngấm.
  • Tiếp theo bạn cho tai heo, rau răm, hành phi, đậu phộng vô, rưới 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn lên lần nữa là hoàn thành món ăn.

Trình bày gỏi đu đủ tai heo

Giờ thì hãy cho gỏi đu đủ tai heo vào dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức thôi nào, món ăn này chẳng những giúp bửa cơm gia đình thêm ấm cúng mà còn rất phù hợp để đãi tiệc nữa đấy. Bạn thấy cách làm gỏi đu đủ tai heo có đơn giản không nào? đừng quên lưu lại công thức để làm những lần sau nữa nhé.

Cách làm gỏi tai heo đu đủ

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi đu đủ tai heo và làm được nhiều món gỏi ngon hơn nữa.

Gỏi mít trộn tôm thịt là món gỏi vô cùng đặc biệt, chúng ta cùng khám phá qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật