Món ngon mỗi ngày: Cách làm càng ghẹ rang muối đậm đà, nhăm nhi trà chiều

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/09/2018
Thay vì hấp, luộc đơn điệu thì hãy chế biến món càng ghẹ rang muối để đổi vị đi bạn, cả nhà sẽ thích mê đấy. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm càng ghẹ rang muối với công thức chuẩn vị ngay dưới đây bạn nhé.

Càng ghẹ rang muối có vị xay xè, mằn mặn, béo ngậy hương bơ tỏi, giòn khấu, ngọt thịt ghẹ, nhìn thôi đã phát thèm rồi. Mách nhỏ là cách làm càng ghẹ rang muối vô cùng đơn giản, Nấu ăn không khó đã chuẩn bị công thức rồi, chỉ còn đợi bạn vào bếp nữa thôi đấy.

Nguyên liệu

  • Càng ghẹ: 300 gram
  • Muối tôm: 20gr muối tôm
  • Bơ: 20gr bơ
  • Đường: 40gr đường
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước lọc: 100ml

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

luộc càng ghẹ

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Rau răm lặt lá, rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch càng ghẹ, rồi bạn đem luộc qua nước sôi. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo nước rồi dùng búa đập nhẹ lớp vỏ cho nức để khi rang thịt ghẹ thấm gia vị.

Bước 2. Pha hỗn hợp muối ớt

pha hỗn hợp muối ớt để làm món càng ghẹ rang muối

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 100ml nước lọc, 20gr muối tôm, 40gr đường, ớt băm vào nấu với lửa vừa cho gia vị tan vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3. Rang ghẹ

Cách làm món càng ghẹ rang muối

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 20gr bơ vào nấu tan,  rồi cho tỏi băm vô phi thơm. 
  • Tiếp tục cho càng ghẹ vô, đảo đều để thấm bơ tỏi.
  • Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp muối ớt vào sên cùng càng ghẹ với lửa nhỏ đến khi khô lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm món tôm hấp bia sả thơm nức mũi

Trình bày

Cách làm món càng ghẹ rang muối

Xếp càng ghẹ rang muối vào dĩa, trang trí thêm rau răm ăn nóng chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều ngon nao nức.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm càng ghẹ rang muối bạn đã có một món ăn đặc sản cho cả nhà rồi đấy, hãy thử ngay nhé.
Ngoài ra, còn rất nhiều món hải sản đặc sắc như cách làm món tôm ủ muối tuyết, cách làm mực rim me chua ngay,… đều là những món ngon đáo để, giúp bạn no căng bụng đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm càng ghẹ rang muối và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
Công thức được tham khảo tại Feedy

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn