Cách 1. Cách làm thịt lợn muối chua bằng xôi
Cách 2. Cách làm món thịt lợn muối chua bằng thính gạo
Thịt lợn muối chua có vị chua chua, ngọt thịt, thơm nồng gia vị, dễ ăn, dễ nghiện.
Nhìn thì khó nhưng thực ra cách làm món thịt lợn muối chua lại đơn giản vô cùng, nguyên liệu lại dễ tìm.
Cùng Nauankhongkho.vn học ngay 2 cách làm món thịt lợn muối chua với công thức chuẩn vị dưới đây nè bạn.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Ướp thịt
Sau 2 ngày ngâm thịt lợn, bạn đem ra chế biến lại, có thể chiên vàng giòn hoặc nướng thơm,..., món ăn sẽ có vị chua nhẹ, ngọt thịt, thơm nồng hương tỏi và có màu hồng đẹp mắt.
Xắt nhỏ miếng thịt lợn muối chua ăn kèm cơm trắng, rau xanh, chấm nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy.
Món thịt lợn muối chua bằng xôi cất nơi khô ráo, thoáng mát sẽ giữ được 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian để càng lâu sẽ làm món ăn chua nhiều. Do đó, khi thịt đạt độ chua mong muốn bạn lấy thịt cho vào túi hút chân không và bảo quản ở ngăn đá, khi ăn thì lấy ra, sơ chế lại.
Xem thêm: Bỏ Túi 2 Bí Quyết Làm Món Chà Bông Thịt Heo Mặn Mà Tại Nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Ướp thịt
Xem thêm: Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Khấu, Sánh Đặc Nước Sốt
Đơn giản hơn cách làm thịt lợn muối chua bằng xôi, món thịt lợn muối chua bằng thính gạo chỉ cần đợi đủ thời gian ủ thịt thì đem ra thưởng thức ngay không cần chiên hay nướng lại, rất tiện.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của 2 cách làm món thịt lợn muối chua bạn đã có một món ăn thơm ngon cho bửa cơm nhà rồi đó, món ăn này còn bảo quản được lâu, bỏ công sức một lần nhưng ăn được hoài, lời quá luôn ý. Tùy theo ý thích và nguyên liệu sẳn có mà bạn chọn 1 trong 2 cách làm thịt lợn muối chua ở trên thực hiện ngay thôi.
Cùng Nấu ăn không khó chế biến thêm nhiều món ngon từ thịt lợn như cách làm sườn rang muối, cách làm món thịt heo sấy khô,… để gia đình bạn đi đâu cũng nhớ cơm nhà hết nè.
Chúc bạn thành công với cách làm món thịt lợn muối chua ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày !