Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm hấp nước dừa đơn giản cho ngày bận bịu

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/11/2018
Cách làm tôm hấp nước dừa sẽ là món ăn đơn giản, nấu nhanh lại ít nguyên liệu cho bạn vào bếp một ngày nhiều việc đấy, khám phá công thức bên dưới nhé.

Chỉ cần sử dụng nước dừa ngọt mát để nấu nướng bạn đã có ngay món tôm hấp nước dừa vừa ngọt lại thơm ngon trong tích tắt. Nguyên liệu chỉ gồm tôm và nước dừa, quá đơn giản để bạn cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm tôm hấp nước dừa phải không nào.

Nguyên liệu tôm hấp nước dừa

  • Tôm sú: 500gr
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

Cách làm tôm hấp nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn rửa sạch, để ráo, cắt bớt râu cho đẹp.
  • Dừa xiêm khoét một lỏng tròn để lấy nước, bạn khoét cho tròn đẹp để trang trí tôm nhé.
  • Xà lách nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút để sát khuẩn, xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
  • Cà chua, dưa leo xắt khoanh.

Bước 2. Hấp tôm

  • Cho nước dừa vào nồi, nấu sôi thì cho ½ muỗng cà phê muối vào để điều vị và cho tôm vào luộc sơ khoảng 5 phút tôm chuyển màu đỏ vừa chín tới thì vớt ra ngay để giữ độ ngọt mềm cho tôm là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm tôm chiên sả thơm lừng góc nhà

Trình bày món tôm hấp nước dừa

Xếp tôm quanh miệng quả dừa, đổ nước dừa luộc tôm vào bên trong, trang trí thêm rau xanh, dưa leo, cà chua cho thật hấp dẫn và thưởng thức khi còn nóng để giữ được vị ngon của món ăn bạn nhé, đừng quên chấm thêm muối tiêu chanh để món ăn đậm đà. Nếu không thích muối tiêu chanh bạn hãy tham khảo 15 cách pha nước chấm dưới đây và chọn ra loại yêu thích làm ngay nhé.


Cách làm tôm hấp bia sả hay cách làm tôm ủ muối tuyết sẽ là những món ăn ngon tuyệt để bạn đổi món thường xuyên đấy. Chúc bạn thành công với cách làm tôm hấp nước dừa và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
Nguồn: eva.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật