Cách nấu canh gà lá giang đúng chuẩn càng ăn càng ghiền

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2018
Cách nấu canh gà lá giang không hề khó như bạn thấy đâu, với công thức vừa dễ vừa ngon dưới đây hứa hẹn bạn sẽ nấu được nồi canh thơm ngon cho cả nhà không ngớt lời khen ngợi đấy.

Canh chua gà nấu lá giang là một trong những món ăn gia đình quen thuộc của người miền Trung, với hương vị chua ngọt dễ ăn ngày nay món này trở nên rất phổ biến ở cả miền Bắc và miền Nam, với cách chế biến càng lúc càng đa dạng. Không dừng ở đó, canh gà lá giang còn được các nhà hàng liệt kê vào danh sách món ngon đặc sản vùng miền được thực khách yêu thích nhất, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách nấu canh gà lá giang chuẩn vị với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr
  • Lá giang: 1 bó
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bóp nhuyễn lá giang
  • Ớt xắt lát, tỏi băm nhuyễn.
  • Lá giang rửa sạch, dùng tay bóp nhuyễn. Lá giang càng nhuyễn thì sẽ càng chua, tuỳ khẩu vị của mỗi người mà bạn chế biến nhé.

Bước 2. Ướp gà

Ướp gà 15-20 phút
  • Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
  • Cho hạt nêm, muối, đường và tiêu vào thịt gà, trộn đều lên trong khoảng 15 – 20 phút để thịt gà thấm gia vị.

Bước 3. Nấu canh

Cách nấu canh gà lá giang

 

 

  • Bắc chảo dầu lên, khi chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gà vào xào sơ cho săn lại.
  • Khi thịt gà đã săn, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu dưới lửa lớn đến khi sôi.
  • Khi gà sôi 1-2 phút, bạn cho lá giang vào nấu sôi một lần nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị và rắc ớt lên xong tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm gà hấp nước mắm ngon tuyệt cú mèo

 

Trình bày

Cách nấu canh gà lá giang

Cho canh gà lá giang vào tô ăn với cơm nóng hoặc bún, thịt gà chấm nước mắm ớt là chuẩn ngon. Học hỏi bí quyết chặt gà đúng trình tự chuẩn đẹp, nhanh gọn trong video dưới đây để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh gà lá giang và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường