Nấu canh rong biển với thịt bò không tanh đúng chuẩn Hàn Quốc

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Bạn hoàn toàn có thể nấu canh rong biển với thịt bò đúng vị Hàn tại căn bếp của mình đấy, nguyên liệu dễ dàng mua được tại các siêu thị gần nhà, còn chần chờ gì nữa mà không nấu ngay nhỉ.

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc ngoài kim chi, kimbap, bánh gạo, thịt ba chỉ nướng... thì ở còn một món ăn nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong ngày sinh nhật với tên gọi là canh rong biển. Trong mỗi bộ phim Hàn Quốc đều xuất hiện món canh này cho thấy độ phổ biến của nó, hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu canh rong biển với thịt bò

  • Rong biển khô: 45gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Nước: 10 chén

Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh rong biển thịt bò
  • Ngâm rong biển trong 30 phút, rửa sạch, bóp mạnh nhiều lần để loại bỏ phần muối dư thừa. Để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn hoặc băm mịn, ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và một ít tiêu xay.

Bước 2. Nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển thịt bò
  • Bắt nóng nồi lên xào sơ thịt bò với dầu mè. Rồi cho thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu còn lại vào xào chung với thịt bò khoảng 4-5 phút.
  • Sau đó cho nước vào, nấu sôi, thường xuyên hớt bọt trắng. Vặn lửa nhỏ nấu khoảng 20 – 30 phút là ăn được.

Mẹo nhỏ: Ngoài nấu với thịt bò bạn cũng có thể nấu canh rong biển với đậu hũ, nghêu.

Cho canh rong biển vào tô thưởng thức khi còn nóng để không bị tanh.

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Ngoài canh rong biển thì kim chi cũng là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà đấy, xem công thức bên dưới nhé.

Cách làm cơm cuộn rong biển hay cách làm bánh gạo Tokbokki cũng là những món ăn của người Hàn rất được người Việt yêu thích mà bạn nên thử qua đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bò và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường