Cách làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc nức danh

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/06/2018
Cách làm bánh gạo Tokbokki đậm chất Hàn Quốc rất đơn giản đấy, bạn dễ dàng mua được nguyên liệu tại các siêu thị gần nhà, nhanh tay làm ngay món ăn này nhé.

Bánh gạo là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng lại rất được lòng các thánh ăn ở Việt Nam. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh gạo Tokbokki bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh gạo tokbokki

  • Bột gạo: 300gr
  • Trứng cút: 5 trứng
  • Chả cá: 2 miếng
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Muối: 2gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 140ml
  • Dầu ăn

Cách làm bánh gạo tokbokki

Bước 1. Làm bánh gạo

Cách làm bánh gạo tokbokki
  • Bạn cho muối vào bột gạo trộn đều, rồi từ từ cho nước vào sau đó dùng tay nhào bột thật đều đến khi bột mịn và không dính tay nữa. Sau đó nặn bột thành từng thỏi dài bằng nhau.
  • Đun sôi nước, thả bánh vào, bánh chín sẽ nổi lên trên.
  • Chuẩn bị một bát nước lạnh, vớt bánh đã chín vào nước lạnh, sau đó lại vớt bánh ra rổ, để ráo.

Bước 2. Chế biến sốt

Nấu bánh gạo với sốt
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Chả cá chiên vàng, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho ớt bột, tương ớt, xì dầu, đường, và 1 muỗng nước lọc vào bát, khoáy tan hỗn hợp.
  • Băm nhuyển tỏi, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Sau đó cho bánh gạo vào đảo đều trong 2 phút và cho hổn hợp ớt cùng trứng cút, chả cá vào đảo cùng 5-6 phút để bột ớt thấm và bám đều quanh bánh gạo thì tắt bếp.

Xem ngay: Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn

Trình bày món bánh gạo tokbokki

Cách làm bánh gạo Tokbokki

Cho bánh gạo ra đĩa, rắt vừng lên, ăn khi còn nóng. Làm thêm rong biển cháy tỏi nếu bạn yêu thích các món ngon của người Hàn nhé.

Bỏ túi thêm cách nấu canh rong biển thịt bò, cách làm cơm cuộn thơm ngon, hấp dẫn để mang cả nền ẩm thực xứ Kim Chi về gian bếp nhà bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo Tokbokki truyền thống nức tiếng của Hàn Quốc và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn