Cách làm phô mai que dai giòn nóng hổi chiêu đãi bản thân

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Phô mai que là món ăn vặt nức tiếng trong giới trẻ, món ăn này có mùi vị mới lạ, độc đáo, vị béo ngậy và dai của phô mai đem chiên kết hợp với một lớp áo bột nóng hổi, giòn rụm, chấm tương ớt cay nồng cho vào miệng thì còn gì bằng

Cách làm phô mai que

Nguyên liệu

  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 1 chén ăn cơm
  • Bột chiên xù: 1 chén ăn cơm
  • Lá mùi tây (không có cũng được)
  • Hạt tiêu xanh

Cách làm

Bạn cắt phô mai thành từng thanh dài vừa ăn.

Lá mùi tây rửa sạch, để ráo và đem xay nhỏ xong bạn trộn lá mùi tây vào chén bột chiên giòn.

Hạt tiêu xanh cũng đem rửa sạch, để khô và đem xay nát.

Cho ¼ muỗng cà phê tiêu vào trứng gà và đánh trứng tan hoàn toàn.

Tiếp theo bạn lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn cho bột dính đều lên phô mai, bạn lăn nhẹ tay để phô mai không bị vở. Rồi bạn nhúng phô mai vào hỗn hợp trứng – tiêu. Tiếp tục lăn phô mai vào chén bột chiên xù đã có lá mùi tây một lần nữa, lăn đều nhiều lần để bột bao phủ và dính càng nhiều lên thanh phô mai càng tốt.

Xong bạn xếp phô mai vào dĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó bạn lấy phô mai ra và tiếp tục lăn phô mai qua bột chiên giòn – hỗn hợp trứng – bột chiên xù thêm một lần nữa để phô mai khi chiên không bị chảy và vỏ phô mai giòn vàng hơn.

Cuối cùng bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, để dầu ngập phô mai chiên vàng đều với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là phô mai chín.

Trình bày

Vớt phô mai que vào dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa đi, ăn nóng kèm với tương ớt thì ngon tuyệt vời !

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật