Cách làm phô mai que dai giòn nóng hổi chiêu đãi bản thân

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Phô mai que là món ăn vặt nức tiếng trong giới trẻ, món ăn này có mùi vị mới lạ, độc đáo, vị béo ngậy và dai của phô mai đem chiên kết hợp với một lớp áo bột nóng hổi, giòn rụm, chấm tương ớt cay nồng cho vào miệng thì còn gì bằng

Cách làm phô mai que

Nguyên liệu

  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 1 chén ăn cơm
  • Bột chiên xù: 1 chén ăn cơm
  • Lá mùi tây (không có cũng được)
  • Hạt tiêu xanh

Cách làm

Bạn cắt phô mai thành từng thanh dài vừa ăn.

Lá mùi tây rửa sạch, để ráo và đem xay nhỏ xong bạn trộn lá mùi tây vào chén bột chiên giòn.

Hạt tiêu xanh cũng đem rửa sạch, để khô và đem xay nát.

Cho ¼ muỗng cà phê tiêu vào trứng gà và đánh trứng tan hoàn toàn.

Tiếp theo bạn lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn cho bột dính đều lên phô mai, bạn lăn nhẹ tay để phô mai không bị vở. Rồi bạn nhúng phô mai vào hỗn hợp trứng – tiêu. Tiếp tục lăn phô mai vào chén bột chiên xù đã có lá mùi tây một lần nữa, lăn đều nhiều lần để bột bao phủ và dính càng nhiều lên thanh phô mai càng tốt.

Xong bạn xếp phô mai vào dĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó bạn lấy phô mai ra và tiếp tục lăn phô mai qua bột chiên giòn – hỗn hợp trứng – bột chiên xù thêm một lần nữa để phô mai khi chiên không bị chảy và vỏ phô mai giòn vàng hơn.

Cuối cùng bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, để dầu ngập phô mai chiên vàng đều với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là phô mai chín.

Trình bày

Vớt phô mai que vào dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa đi, ăn nóng kèm với tương ớt thì ngon tuyệt vời !

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật