Vào bếp nấu cà ri gà chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
"Khó mà không khó" chỉ cần làm theo cách nấu cà ri gà bên dưới bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn có hương vị xa hoa này đấy, vào bếp ngay chinh phục khả năng nấu ăn của bản thân nào.

Cà ri là món ăn xuất phát từ Ấn Độ được người Việt cải biên lại công thức để phù hợp với khẩu vị bản xứ. Hôm nay, Nấu ăn không khó xin chia sẻ công thức nấu Cà ri gà thuần Việt nhé.

Nguyên liệu cà ri gà

  • Gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Dừa nạo: 500gr
  • Cà ri việt ấn: 1 gói
  • Cà ri dầu việt ấn: 2 hũ
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột nghệ
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Bột nêm: 2 muỗng
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, khoai mì: bạn có thể chọn loại củ mình thích và số lượng tùy ý

Cách nấu cà ri gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt dừa
 
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, hành tây xắt lát.
  • Gà làm sạch, chà xác với muối để khử mùi hôi, rửa lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Các loại khoai bạn xắt thành từng miếng vừa ăn, riêng khoai mì bạn bào mịn rồi vo thành từng viên nhỏ.
  • Dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để lớp dừa béo nổi lên trên, sau đó bạn vớt lớp dừa béo này để riêng còn phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (áng chừng 2 lít nước là được).

Bước 2. Ướp gà

Ướp gà 30-45 phút
 

 

  • Ướp gà với bột cà ri, bột nghệ, hành tím, tỏi, sả, đường, nước mắm và hạt nêm từ 30-45 phút để gà thấm gia vị.

Bước 3. Nấu cà ri

Cách nấu cà ri gà
 

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho khoai vào chiên lên để khoai giòn và không bị nát ra trong quá trình nấu, sau đó bạn vớt ra để ráo dầu, không cần phải chiên quá chín chỉ cần cần nấu cho khoai hơi vàng là được.
  • Tiếp đó bạn bổ sung dầu ăn và cho gà vào xào lên dưới lửa lớn cho da săn lại thì tắt bếp.
  • Dùng một nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão, đợi nước sôi bạn cho gà vào nấu liu riu, hớt bọt thường xuyên.
  • Khi gà gần mềm (khoảng 30 phút), cho tiếp khoai vào nấu đến khi khoai vừa mềm, rót phần nước béo của tô nước dừa vào đợi sôi thì cho hành tây vô rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món cà ri gà

Cách nấu cà ri gà
 

Cho cà ri gà vào tô ăn cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì, thịt gà chấm muối tiêu chanh là ngon tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn và gia đình rồi đấy. Để dễ dàng hơn trong nấu nướng bạn hãy xem bí quyết chặt gà trong video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn