Vào bếp nấu cà ri gà chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
"Khó mà không khó" chỉ cần làm theo cách nấu cà ri gà bên dưới bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn có hương vị xa hoa này đấy, vào bếp ngay chinh phục khả năng nấu ăn của bản thân nào.

Cà ri là món ăn xuất phát từ Ấn Độ được người Việt cải biên lại công thức để phù hợp với khẩu vị bản xứ. Hôm nay, Nấu ăn không khó xin chia sẻ công thức nấu Cà ri gà thuần Việt nhé.

Nguyên liệu cà ri gà

  • Gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Dừa nạo: 500gr
  • Cà ri việt ấn: 1 gói
  • Cà ri dầu việt ấn: 2 hũ
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột nghệ
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Bột nêm: 2 muỗng
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, khoai mì: bạn có thể chọn loại củ mình thích và số lượng tùy ý

Cách nấu cà ri gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt dừa
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, hành tây xắt lát.
  • Gà làm sạch, chà xác với muối để khử mùi hôi, rửa lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Các loại khoai bạn xắt thành từng miếng vừa ăn, riêng khoai mì bạn bào mịn rồi vo thành từng viên nhỏ.
  • Dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để lớp dừa béo nổi lên trên, sau đó bạn vớt lớp dừa béo này để riêng còn phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (áng chừng 2 lít nước là được).

Bước 2. Ướp gà

Ướp gà 30-45 phút

 

  • Ướp gà với bột cà ri, bột nghệ, hành tím, tỏi, sả, đường, nước mắm và hạt nêm từ 30-45 phút để gà thấm gia vị.

Bước 3. Nấu cà ri

Cách nấu cà ri gà

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho khoai vào chiên lên để khoai giòn và không bị nát ra trong quá trình nấu, sau đó bạn vớt ra để ráo dầu, không cần phải chiên quá chín chỉ cần cần nấu cho khoai hơi vàng là được.
  • Tiếp đó bạn bổ sung dầu ăn và cho gà vào xào lên dưới lửa lớn cho da săn lại thì tắt bếp.
  • Dùng một nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão, đợi nước sôi bạn cho gà vào nấu liu riu, hớt bọt thường xuyên.
  • Khi gà gần mềm (khoảng 30 phút), cho tiếp khoai vào nấu đến khi khoai vừa mềm, rót phần nước béo của tô nước dừa vào đợi sôi thì cho hành tây vô rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món cà ri gà

Cách nấu cà ri gà

Cho cà ri gà vào tô ăn cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì, thịt gà chấm muối tiêu chanh là ngon tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn và gia đình rồi đấy. Để dễ dàng hơn trong nấu nướng bạn hãy xem bí quyết chặt gà trong video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn