Cách làm bánh bao chay chiên giòn tan, ngon quên sầu

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/05/2019
Bánh bao chay chiên sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho bữa cơm chay nhà càng hấp dẫn. Cách làm bánh bao chay chiên rất đơn giản cùng nguyên liệu chính chỉ gồm bột mì, men nở, sữa tươi và đường.

Là món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, bánh bao chay chiên giòn rộp lớp vỏ, béo thơm bên trong, chấm thêm tương ớt hoặc sữa tươi sẽ mang đến hương vị thơm ngon quên sầu. Ngày chay sẽ càng thêm ngon miệng nếu có sự xuất hiện của bánh bao chay chiên đấy bạn, học ngay cách làm bánh bao chay chiên cực dễ qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chay chiên

  • Bột mì: 300gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường: 30gr
  • Sữa tươi: 250gr
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bao chay chiên

Bước 1. Làm bột bánh

  • Sữa tươi bạn đun ấm (khoảng 35 độ C) sau đó cho 10gr men nở và 30gr đường vào khuấy tan, xong bạn để yên vài phút để ủ men.
Làm bột bánh bao
Ủ men vài phút
  • Tiếp theo, bạn cho bột mì vào tô lớn, khoét một lõm ở giữa, rưới sữa tươi vào từng chút một, vừa rưới vừa nhào bột để tránh cho quá nhiều sữa làm bột bị nhão.
  • Sau khi đã cho hết sữa tươi vào bạn tiến hành nhào bột thành khối mịn dai.
Làm bột bánh bao
Cho sữa tươi từ từ vào bột đồng thời trộn đều lên
  • Sau đó, bạn cho bột vào tô, đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 1-2 giờ cho bột nở ra. Bạn đừng ủ quá lâu sẽ làm bột bị chua đấy nhé.

Bước 2. Nắn và chiên bánh bao

  • Khi đã ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn lại lần nữa cho bột mềm dẻo. Thêm một ít bột khô vào nếu bột ướt và nhào đến khi nào bột không còn dính tay.
Làm bột bánh bao
Nhào bột lần nữa đến khi không còn dính tay
  • Chia bột thành những thanh dài, rồi bạn cắt nhỏ ra, có thể vo tròn hoặc nắn hình thù theo ý thích.
Cách làm bánh bao chiên
Nắn bột thành thanh dài
Cách làm bánh bao chay chiên
Chia nhỏ bột
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo (bạn nên sử dụng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu và dễ chiên bánh bao chay hơn) khi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa lại và cho bánh bao vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Khi bánh chín bạn vớt ra rổ để ráo dầu hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
Cách làm bánh bao chay chiên
Chiên vàng giòn bánh bao

Trình bày bánh bao chay chiên

Thưởng thức bánh bao chay chiên khi còn nóng, nếu thích ăn ngọt thì bạn chấm sữa tươi, còn nếu thích vị cay hãy chấm tương ớt, tương cà đều mang đến vị ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh bao chay chiên
Bánh bao chay chiên

Bạn thấy đó, cách làm bánh bao chay chiên rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay chiên và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi mọi người! 

Cá cơm kho chay, món ngon khó lòng bỏ qua ngày ăn chay, xem cách thực hiện qua video sau bạn nhé.

Nguồn: wikicachlam.com

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây, sẽ giúp cho phần vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân bên trong đậm đà ăn mãi không ngán.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn