Cách làm phở cuốn chay đơn giản mà chất lượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/05/2019
Phở cuốn chay sẽ là món ăn tuyệt vời cho bạn vào ngày rằm. Cách làm phở cuốn chay lại đơn giản cùng những nguyên liệu chính như bánh phở, đậu hũ, rau ngò.

Ăn chay đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Việc kiêng thịt cá thay vào đó là rau củ quả sẽ giúp cơ thể loại bỏ được nhiều nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch.
Phở cuốn chay là một trong những món chay hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Xem cách làm phở cuốn chay qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm phở cuốn chay

  • Bánh phở (miếng chữ nhật): 600gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Rong biển: 12 miếng
  • Dưa leo: 12 trái
  • Xà lách
  • Rau ngò
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 2 muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép

Cách làm phở cuốn chay

Bước 1. Sơ chế đậu hũ

  • Đậu hũ bạn rửa qua nước muối cho sạch rồi xả lại nước lạnh rồi để ráo, thao tác nhẹ tay tránh làm đậu hũ vỡ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho đậu hũ vào chiên vàng giòn các mặt.
Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn chay
Chiên đậu hũ vàng giòn các mặt
  • Sau đó, vớt đậu hũ ra cho vào rổ hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa xong thái sợi.
Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn chay
Xắt sợi đậu hũ

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau ngò bạn nhặt sạch.
  • Xà lách bạn ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xong rửa sạch, để ráo rồi xắt khúc (chiều dài bằng với chiều dài bánh phở).
  • Tương tự, bạn cũng cắt rong biển, dưa leo thành miếng dài bằng bánh phở.
Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn chay
Cắt sợi rong biển
Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn chay
Thái dọc dưa leo

Bước 3. Cuốn bánh phở

  • Trãi bánh phở ra mặt phẳng (tấm thớt hoặc dĩa) sau đó bạn cho xà lách lên rồi cho tiếp dưa leo, đậu hũ chiên, rong biển cùng vào cọng rau ngò vào mép bánh phở.
  • Tiếp theo, bạn cuộn tròn bánh phở lại là xong rồi đấy, tiếp tục thực hiện cho đến hết nguyên liệu.
Cách cuốn bánh phở chay
Cuốn bánh phở

Bước 4. Pha nước chấm

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Bạn cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào chén, khuấy đều lên cho chúng hòa quyện vào nhau. Xong, bạn cho tỏi ớt vào, trộn lên là hoàn thành nước chấm.

Trình bày phở cuốn chay

Giờ thì bạn hãy cho phở cuốn chay và nước chấm ra bàn, thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm phở cuốn chay
Phở cuốn chay

Bạn thấy đó, cách làm phở cuốn chay rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm phở cuốn chay và có món ngon hấp dẫn ngày rằm nhé!
Chả đậu hũ ngon miệng sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon hết ý, xem bí quyết cách làm qua video sau nào.

Nguồn: thanhnien.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc