Cách làm bánh chuối chiên giòn tan, càng ăn càng ghiền

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2018
Bạn đã biết cách làm bánh chuối chiên giòn tan, căng phồng chưa? Món bánh chuối chiên giòn ngon, làm nhanh, nguyên liệu dễ mua. Xem ngay bí quyết đề làm món bánh chuối chiên nhanh và đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu rất đơn giản, đây là một món ăn vặt phổ biến, có vị ngọt thanh, cho vào miệng giòn tan ăn hoài không ngán. Đây lại là một loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu và không mất nhiều thời gian. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay công thức làm món bánh chuối chiên cực ngon sau đây .

Nguyên liệu làm món bánh chuối chiên

  • Chuối tây: 6 quả (chọn những quả chuối càng chín già thì bánh sẽ càng ngọt và ngon hơn)
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột mì: 100gr
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước đun sôi để nguội: 170ml
  • Nước cốt chanh: 1 quả, vắt lấy nước bỏ hạt
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 30gr

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 1. Sơ chế chuối

Bổ đôi chuối
 
  • Bốc sạch vỏ chuối sau đó bổ dọc, rồi cho chuối vào túi ni long dùng dao hoặc tấm thớt mỏng hay dùng chai thuỷ tinh cán miếng chuối thật dẹt là được.

Bước 2. Pha bột làm bánh chuối chiên

Cách pha bột chiên bánh chuối
 

 

  • Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu: Bột gạo, bột mì, nước đun sôi để nguội, nước cốt dừa, muối, đường, nước cốt chanh vào một cái bát to trộn đều lại với nhau để các nguyên liệu tan đều và hoà quyện lại, ta sẽ có một hỗn hợp lỏng vừa phải để làm lớp áo cho miếng chuối.

Bước 3. Cách chiên bánh chuối

Chiên giòn bánh chuối
 

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp, để nhiều dầu sao cho ngập mặt bánh chuối khi chiên. Đợi đến khi dầu nóng già, bạn nhúng miếng chuối vào hổn hợp bột, lăn cho bột bám đều trên miếng chuối rồi thả vào chảo dầu nóng.
  • Rán chuối cho đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi bánh chuối vàng đều thì bạn vớt bánh chuối ra cho vào dĩa có lót giấy thắm dầu để rút bớt phần dầu còn thừa trong bánh.

Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên xù giòn rụm

Trình bày món bánh chuối chiên giòn lâu

Cách làm bánh chuối
 

Ăn bánh chuối khi còn nóng để bánh được giòn và ngon hơn bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên giòn lâu này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn