Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa dân dã ăn đã thèm

Tác giả: Túc Túc, ngày 31/10/2018
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa dưới đây bạn sẽ chế biến được món bánh dân dã đậm chất thôn quê vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng đấy, cùng vào bếp nào.

Cùng với sự du nhập của hàng tá bánh ngoại thơm ngon, hấp dẫn khác thì bánh chuối hấp nước cốt dừa vẫn giữ vững được phong độ, sự yêu thích của mọi người. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đậm đà.

Nguyên liệu món bánh chuối hấp nước dừa

1. Phần hấp bánh

  • Chuối chín: 800gr
  • Bột năng: 400gr
  • Bột báng: 10gr
  • Đường: 100gr
  • Muối: ¼ muỗng cà phê 
  • Nước lọc: 350ml
  • Vani: 1 ống

2. Phần nước cốt

  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Mè rang (hoặc đậu phộng rang): 10gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1. Pha bột làm bánh chuối hấp

Cách làm bột bánh chuối hấp
Cách pha bột làm bánh chuối hấp.
  • Chuối chín bạn lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng.
  • Bạn cho 100gr đường, ½ muỗng cà phê muối, vani vào 400gr bột năng, trộn đều, xong từ từ đổ 350ml nước lọc vào khuấy đều.
  • Cho chuối chín vào bột, trộn đều lên để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho thêm vài giọt màu vàng thực phẩm để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 2. Hấp bánh chuối nước cốt dừa

Tiến hành hấp bánh chuối
Công đoạn hấp bánh chuối.
  • Bạn cho bột bánh vào khuôn.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đổ lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho khuôn vô, đậy kín nắp rồi hấp chín.

Bước 3. Làm nước cốt dừa ăn bánh chuối

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Cách làm nước cốt dừa.
  • Ngâm bột báng với nước cho nở mềm, xong rửa sạch.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 350ml nước cốt, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Tiếp theo bạn cho bột báng vào, nấu trong lại thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho nước cốt sánh đặc thì tắt bếp.

Lưu ý khi bạn làm nước cốt dừa ăn bánh chuối: Bạn cho thêm cùi dừa vào phần bột sẽ giúp bánh sừng sực có độ giòn ăn ngon hơn.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Hoàn thành cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa béo ngọt.

Lấy bánh chuối hấp ra khỏi khây, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, cuối cùng rắc mè rang (hoặc đậu phộng giã nhuyễn) và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Làm thêm bánh lá mít (bánh rau mơ) ăn cùng nữa là đúng điệu luôn rồi, công thức có sẳn dưới đây rồi.

Xem thêm cách làm món bánh chuối khác: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn