main-content

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa dân dã ăn đã thèm

-Thứ tư 31/10/2018 14:29
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Món ngon miền Nam
Với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa dưới đây bạn sẽ chế biến được món bánh dân dã đậm chất thôn quê vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng đấy, cùng vào bếp nào.

Cùng với sự du nhập của hàng tá bánh ngoại thơm ngon, hấp dẫn khác thì bánh chuối hấp nước cốt dừa vẫn giữ vững được phong độ, sự yêu thích của mọi người. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đậm đà hương vị Việt Nam ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu

1. Phần hấp bánh

  • Chuối chín: 800gr
  • Bột năng: 400gr
  • Bột báng: 10gr
  • Đường: 100gr
  • Muối: ¼ muỗng cà phê 
  • Nước lọc: 350ml
  • Vani: 1 ống

2. Phần nước cốt

  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Mè rang (hoặc đậu phộng rang): 10gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Khuấy bột bánh

Cách làm bột bánh chuối hấp
  • Chuối chín bạn lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng.
  • Bạn cho 100gr đường, ½ muỗng cà phê muối, vani vào 400gr bột năng, trộn đều, xong từ từ đổ 350ml nước lọc vào khuấy đều.
  • Cho chuối chín vào bột, trộn đều lên để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho thêm vài giọt màu vàng thực phẩm để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 2. Hấp bánh

Tiến hành hấp bánh chuối
  • Bạn cho bột bánh vào khuôn.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đổ lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho khuôn vô, đậy kín nắp rồi hấp chín.

Bước 3. Làm nước cốt

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
  • Ngâm bột báng với nước cho nở mềm, xong rửa sạch.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 350ml nước cốt, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Tiếp theo bạn cho bột báng vào, nấu trong lại thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho nước cốt sánh đặc thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Bạn cho thêm cùi dừa vào phần bột sẽ giúp bánh sừng sực có độ giòn ăn ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm bánh bò nước cốt dừa béo ngọt

Trình bày

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Lấy bánh chuối hấp ra khỏi khây, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, cuối cùng rắc mè rang (hoặc đậu phộng giã nhuyễn) và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Làm thêm bánh lá mít (bánh rau mơ) ăn cùng nữa là đúng điệu luôn rồi, công thức có sẳn dưới đây rồi.


Bạn cũng có thể xem thêm cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, cách làm bánh bò hấp lá dứa cho thực đơn ăn uống của bản thân đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Món ăn ngon

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức