Cùng với sự du nhập của hàng tá bánh ngoại thơm ngon, hấp dẫn khác thì bánh chuối hấp nước cốt dừa vẫn giữ vững được phong độ, sự yêu thích của mọi người. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đậm đà.
1. Phần hấp bánh
2. Phần nước cốt
Bước 1. Pha bột làm bánh chuối hấp
Bước 2. Hấp bánh chuối nước cốt dừa
Bước 3. Làm nước cốt dừa ăn bánh chuối
Lưu ý khi bạn làm nước cốt dừa ăn bánh chuối: Bạn cho thêm cùi dừa vào phần bột sẽ giúp bánh sừng sực có độ giòn ăn ngon hơn.
Lấy bánh chuối hấp ra khỏi khây, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, cuối cùng rắc mè rang (hoặc đậu phộng giã nhuyễn) và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Làm thêm bánh lá mít (bánh rau mơ) ăn cùng nữa là đúng điệu luôn rồi, công thức có sẳn dưới đây rồi.
Xem thêm cách làm món bánh chuối khác: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện