main-content

Cách làm bánh da lợn cuộn vị quê quyến luyến, ngon hết sảy

-Thứ tư 11/09/2019 15:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Thêm một chút mẹo nhỏ vào công thức làm bánh da lợn, cách làm bánh da lợn cuộn sẽ giúp món ăn bắt mắt, đặc sắc hơn. Nguyên liệu để chế biến bánh gồm đậu xanh, thanh long, bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường.

Đậm đà sắc màu đồng quê, món bánh da lợn thân quen chính là hương vị tuyệt vời nhất khiến ai ai cũng thích thú. Cách làm bánh da lợn cuộn vị thanh long sẽ giúp món bánh chân quê thêm phần hấp dẫn. Cái dai dai, mềm mềm của lớp da lợn xen kẽ là nhân đậu xanh béo ngọt, thoang thoảng vị thanh long ngất ngây, món bánh này sẽ khiến cả nhà khen bạn hết lời đây, vào bếp trổ tài nấu nướng thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh da lợn cuộn

  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Thanh long: 100g
  • Đường: 100g
  • Bột gạo: 55g
  • Bột năng: 145g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Dầu ăn
  • Khuôn bánh hình vuông
  • Xửng hấp

Cách làm bánh da lợn cuộn

Bước 1. Làm nhân đậu xanh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở mềm.
  • Đậu xanh ngâm xong, vo sạch lại.
  • Cho đậu xanh cùng 400ml nước vào nồi, nấu chín mềm.
  • Để đậu xanh nguội bớt, trộn với 50g đường, 100ml nước cốt dừa.
  • Đem đậu xanh xay nhuyễn.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Xay nhuyễn đậu xanh
  • Cho 25g bột năng, 15g bột gạo vào đậu xanh, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2. Trộn bột bánh da lợn 

  • Thanh long đỏ lấy ruột, xắt nhỏ, xay nhuyễn.
  • Lọc thanh long qua rây, lấy nước.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Lấy nước thanh long
  • Cho 100ml nước cốt dừa, 50g đường, 40g bột gạo, 120g bột năng vào nước thanh long, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Trộn bột bánh da lợn

Bước 3. Hấp bánh

  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.
  • Trong lúc đợi nước sôi thì chuẩn bị khuôn (sử dụng khuôn hình vuông), quét một lớp dầu ăn xung quanh, cho một lớp đậu xanh vừa đủ vào.
  • Cho khuôn vào xửng, hấp khoảng 4-5 phút cho đậu xanh vừa chín.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Hấp lớp nhân đậu xanh 3-4 phút cho vừa chín tới
  • Cho một lớp hỗn hợp bột vừa bằng với lớp đậu xanh vào khuôn, hấp thêm khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ là bánh chín.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Cho lớp bột bánh da lợn vào, hấp chín
  • Tranh thủ khi bánh còn nóng, lấy ra khỏi khuôn và tiến hành cuộn tròn nó lại, cắt khoanh.
Cách làm bánh da lợn cuộn
Cuộn tròn bánh da lợn đậu xanh
  • Tiến hành hấp hết số nguyên liệu còn lại là hoàn thành món ăn.

Mẹo nhỏ: Để bánh da lợn có hương vị phong phú đa dạng hơn, thay vì dùng nước cốt thanh long bạn cũng có thể sử dụng những loại rau củ khác để lấy nước cốt tạo hương vị cùng màu sắc khác biệt cho món ăn. Tham khảo cách lấy màu thực phẩm từ rau củ tại đây: 5 Mẹo Pha Màu Thực Phẩm Tự Nhiên Từ Rau Quả

Cách làm bánh da lợn cuộn sẽ mang đến món bánh vừa ngon lại đẹp mắt cho cả nhà, nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này đi nào.

Cách làm bánh da lợn cuộn
Bánh da lợn cuộn

Chúc bạn thành công với cách làm bánh da lợn cuộn!
Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức