main-content

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa nổi tiếng của người Nam bộ

-Thứ hai 29/10/2018 14:24
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Món ngon miền Nam
Bạn đang thèm bánh ngọt, ít dầu mỡ thì hãy xem cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa hấp dẫn của người Nam Bộ để làm liền, ăn ngay cho thỏa mãn bản thân nào.

Bánh da lợn đậu xanh là món ăn phổ biến rất được người Nam Bộ yêu thích, ngoài bánh bò thì bánh da lợn cũng góp mặt dày đặt tại đám tiệc của người miền Nam. Cùng Nauankhongkho.vn học hỏi cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa độc đáo của người Nam bộ ngay thôi nào.

Nguyên liệu

  • Bột năng: 280gr
  • Bột nếp: 35gr
  • Đậu xanh không vỏ: 170gr
  • Nước cốt dừa: 750ml
  • Nước lọc: 350ml
  • Đường: 320gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 70gr

Cách chế biến

Bước 1. Pha hỗn hợp bột

Pha bột với nước đường
  • Bắc nồi lên bếp cho 265gr đường cùng 400ml nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muối vào, bật lửa lớn nấu tan đường thì tắt bếp, để nguôi hoàn toàn.
  • Bạn trộn 275gr bột năng và 35gr bột nếp, ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên rồi cho nước đường vô khuấy đều cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau, ray qua ray cho bột mịn hơn.

Bước 2. Làm hỗn hợp đậu xanh

Xay nhuyễn đậu xanh
  • Ngâm đậu xanh với nước 2 tiếng cho mềm sau đó bạn vo sạch cho vào nồi, thêm 350ml nước lọc nấu chín mềm.
  • Khi đậu xanh đã nguội bạn cho đậu xanh cùng 160ml nước cốt dừa, 5gr bột năng, 55gr đường vào cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp thống nhất. 
  • Tiếp theo bạn cho 190ml hỗn hợp bột vừa pha vào đậu xanh, trộn đều lên.

Bước 3. Lấy nước lá dứa

Xay nhuyễn lá dứa lấy nước cốt
  • Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, để ráo. Tiếp đó bạn xay nhuyễn lá dứa cùng 190ml nước cốt dừa rồi lọc qua ray lấy nước bỏ xác.
  • Cho nước lá dứa vào phần hỗn hợp bột còn lại, trộn đều.

Bước 4. Hấp bánh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
  • Đổ lượng nước vừa đủ vào xửng hấp, đặt khuôn hấp lên làm nóng khuôn thì phết một lớp dầu ăn mỏng vào để bánh không bị dính khây khi hấp. 
  • Tiếp đó bạn đổ một lớp bột lá dứa vào, đậy kín nắp hấp khoảng 4 phút thì bột sẽ đông lại bạn đổ lớp bột đậu xanh vô, tiếp tục đậy kín nắp hấp thêm 4-5 phút nữa thì đổ lớp bột lá dứa lên, làm lần lược đến khi bánh dày 3 lớp bột lá dứa, 2 lớp bột đậu xanh.
  • Cuối cùng bạn đậy kín nắp, vặn nhỏ lửa hấp 20 phút nữa thì bánh chín là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm

Trình bày

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Để bánh thật nguội thì  bạn tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn cho dể, xắt miếng nhỏ vừa ăn, hình dáng theo ý thích và thưởng thức bạn nhé.

Mẹo nhỏ

  • Khi đổ bánh hấp bạn đong lượng bột để các lớp bánh đều nhau.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh dao, tấm thớt để xắt bánh dễ hơn và không làm bánh dính dao, tấm thớt sẽ khó rửa sạch.

Bạn thấy đó cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa vô cùng đơn giản, hãy tranh thủ ngày nghĩ, lúc rảnh rỗi thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà thôi nào. Gợi ý thêm cho bạn thêm món bánh bò nước cốt dừa hấp dẫn thường được người dân miền Tây ăn cùng bánh da lợn nhé, công thức đã có sẳn chỉ đợi bạn vào bếp thôi đấy.


Khám phá thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn như cách làm bánh su sê (bánh phu thê), cách làm bánh tai yến để mang cả tiệm bánh về nhà bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
Nguồn: Món Ăn Ngon

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức